Quốc Dân Đảng Đài Loan kêu gọi biểu tình phản đối kết quả bầu cử


2004.04.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Quốc Dân Đảng đối lập tại Đài Loan hôm nay cho biết đang vận động 50 ngàn người biểu tình tuần hành ở thủ đô Đài Bắc để phản đối kết quả cuộc bầu cử tổng thống vừa rồi.

Người phát ngôn Quốc Dân đảng nói sẽ tổ chức biểu tình liên tục và quy mô nếu tổng thống Trần Thủy Biển không đáp ứng yêu cầu của đảng ông, trong việc thành lập ủy ban độc lập hầu làm sáng tỏ vụ mưu sát hụt, trước ngày diễn ra tuyển cử.

Theo dự trù nhiều cuộc biểu tình rầm rộ sẽ đuợc tổ chức vào ngày 10 tháng tư là dịp đảng Dân Tiến đương quyền ăn mừng chiến thắng và đúng ngày 20 tháng tư là lễ nhậm chức tổng thống của ông Trần Thủy Biển.

Vì tỷ lệ thắng bại chỉ hơn thua nhau có 0,2% nên phe thất cử yêu cầu phải đếm phiếu lại và hậu quả của khủng hoảng chính trị hiện giờ đã khiến sinh hoạt tài chánh tại Đài Loan sút kém.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.