Tình hình sản xuất và xuất khẩu chè của Việt Nam


2005.10.14

Nam Nguyên, phóng viên đài RFA

Giá chè xuất khẩu tăng nhưng sản lượng niên vụ 2005 giảm, giữa khi Việt Nam bắt đầu áp dụng thương hiệu chè quốc gia. Ông Nguyễn Kim Phong chủ tịch Hiệp Hội Chè Vietnam từ văn phòng ở Hà Nội đã trả lời phỏng vấn của Nam Nguyên. Mời quí thính giả theo dõi.

Nam Nguyên: Thưa ông chưa đầy hai tháng nữa là hết năm, tình hình sản xuất và xuất khẩu chè của Việt Nam năm nay được đánh giá thế nào? Ông Nguyễn Kim Phong: Năm 2005 tình hình xuất khẩu được nâng cao về mặt chất lượng, chúng tôi bán được giá cao hơn năm ngoái 12%.

Tuy nhiên năm nay có hạn hán nặng, năng suất sản lượng bị tụt. Dù nhiều cố gắng cũng không thể bằng năm ngoái. Dự kiến trọn năm chúng tôi xuất khẩu khoảng 85 ngàn tấn, trị giá 90 triệu đô la.

Nam Nguyên: Có thông tin nói ngành chè mở rộng được một vài thị trường mới nhưng lại bị mất đi 13 thị trường đã có, sự việc này thế nào vì nguyên do gì? (Xin theo dõi tiếp trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
13/12/2009 18:50

wa do