Chứng khoán Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng


2007-05-01
Share

Cùng với Trung Quốc, thị trường chứng khóan Việt Nam là thị trường hoạt động tốt nhất tại Á Châu tính cho đến nay. Đó là nhận định của tờ báo trực tuyến Asia Times Online đưa ra vào ngày hôm nay.

Tờ báo cho biết theo chương trình cổ phần hóa của Việt Nam, các công ty nhà nước đang cố tăng thêm sức sống mới cho thị trường chứng khoán của mình trong những tháng tới qua việc giám sát việc bán cổ phần của 450 công ty của nhà nước với mục tiêu cải tạo chúng thành những doanh nghiệp hoạt động theo cơ chế thị trường

Ít nhất sẽ có thêm 22 công ty đưa cổ phiếu ra bán trên thị trường chứng khoán trong vòng bốn tháng tới nâng tổng giá trị thị trường lên khoảng 10% GDP trong năm nay.

Các nhà quan sát cho rằng nếu những dự án này thực hiện được thì tổng giá trị thị trường chứng khoán của Việt Nam sẽ lên đến 24 tỷ đô la trong 4 năm tới.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang