Liên lạc

2010-11-19
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email

Địa chỉ của đài Á Châu Tự DoRadio Free Asia

2025 M Street NW, Suite 300, Washington DC 20036, USA
202-530-4900 | vietweb@rfa.org |

Ý kiến (471)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

Nguyen Viet Nam

nơi gửi Hoa Ky

Báo Trung Quốc đưa tin thủ tướng Viet Nam, ông Nguyễn Xuân Phúc, đứng về phía Trung Quốc về vụ kiện của Philippines. Xin tạm dịch như sau (http://usa.chinadaily.com.cn/epaper/2016-07/15/content_26103572.htm):
Việt Nam tôn trọng lập trường của Trung Quốc về sự phán quyết của trọng tài trong vụ kiện về Biển Đông do Philippines đơn phương khởi kiện, và cho rằng tranh chấp nên được giải quyết một cách hòa bình thông qua đàm phán, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc cho biết vào đêm thứ Năm.
Trong cuộc tiếp xúc với Thủ tướng Lý Khắc Cường ở Ulaanbaatar, thủ đô của Mông Cổ, ông Phúc cũng cho biết Việt Nam sẵn sàng thúc đẩy các cuộc đàm phán song phương về hàng hải và giải quyết một cách đúng đắn các khác biệt với Trung Quốc, nhằm góp phần vào hòa bình và ổn định khu vực.
Ông Lý kêu gọi Việt Nam cùng nhau bảo vệ hòa bình và ổn định ở Biển Đông với Trung Quốc.
Cuộc họp được tổ chức tại khách sạn nơi ông Lý và phái đoàn của ông đang ở vào đêm trước của hội nghị thượng đỉnh Á-Âu lần thứ 11.
Ông Phúc cho biết, lợi ích chung của Việt Nam và Trung Quốc có được từ trước đến nay xóa đi sự bất đồng của hai phía, và Việt Nam luôn cho rằng quan hệ với Trung Quốc là ưu tiên hàng đầu trong quan hệ đối ngoại. Ông nói thêm rằng Việt Nam sẵn sàng duy trì trao đổi cấp cao với Trung Quốc và tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực khác nhau.
Ông Lý cũng đã gặp gỡ với Thủ tướng Lào Thongsing Thammavong và Tổng thống Latvia Raimonds Vejonis hôm thứ Năm.

18/07/2016 12:56

Kỳ Quân

nơi gửi Sài Gòn

Các bài phỏng vấn của RFA,vd phỏng vấn Charlie Tôn Qúy tại sao không có phần âm thanh dạng Mp3 để thính giả không có điều kiện nghe trực tiếp,có thể nghe lại hoặc Download...cũng như nhiều chương trình phỏng vấn trước cũng như vậy,mong đài đăng dưới dạng âm thanh Mp3 thì thuận tiện cho thính giả hơn.Trân trọng....

12/07/2016 07:30

Độc giả không muốn nêu tên

Xin vui lòng cho biết tên bản nhạc cua toi hom nay là gì vậy? nghe nhớ vietnam quá mà không biết tên, cam ơn nhiều

07/07/2016 16:53

Lâm Hải

nơi gửi US

Rất mong anh Mặc Lâm phụ trách Tạp Chí Văn Học Nghệ Thuật có bài phỏng vấn ông Nguyễn Thanh Việt, người nhận giải Pulitzer năm nay vởi tác phẩm The Sympathizer. Nếu tôi không lầm thì ông là người Việt đầu tiên nhận được giải thưởng này. Điều lạ lùng là truyền thông cả trong và ngoài nước đều ít nhắc đến sự kiện văn học đặc biệt này. Xin cảm ơn trước anh Mặc Lâm.
Chúc anh vui khỏe.

24/06/2016 23:46

Công tằng tôn nữ Vô tư

nơi gửi Huế, VN

Tội của ông B. Kerrey đối với dân tộc VN nhẹ hơn tội của đảng CSVN đối với dân tộc VN rất nhiều. Nói ông B. Kerrey không đủ tư cách lãnh đạo FUV, lại tôn thờ đảng CSVN lãnh đạo đất nước, dân tộc VN thì quá vô lý. Vì lý do tế nhị, ông B. Kerrey không nói được, nếu bạn ông B. Kerrey nói " khi nào đảng CSVN từ chức lãnh đạo nước VN, ông B. Kerrey chắc chắn sẽ từ chức lãnh đạo FUV" thì rất hay. Khi nào đảng CSVN còn lãnh đạo VN thì rõ ràng ông B. Kerrey còn thừa tư cách để lãnh đạo FUV.

08/06/2016 20:04

Xem tất cả ý kiến.

Top video

Xem toàn trang