Follow us

Liên lạc

2010-11-19
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email

Địa chỉ của đài Á Châu Tự DoRadio Free Asia

2025 M Street NW, Suite 300, Washington DC 20036, USA
202-530-4900 | vietweb@rfa.org |

Ý kiến (420)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

Minh Tuan

nơi gửi TP.HCM

Sẽ diễn ra hội nghị Phật giáo tại Nhà Trắng.
(Một bước tiến lớn của Phật giáo, khi PG được tổ chức tại Nhà Trắng - Hoa Kỳ, một sự chấp nhận tưởng chừng như khó thể xảy ra, nhưng chuẩn bị diễn ra. Điều này chứng tỏ Nước Mỹ đang quan tâm đến PG).
http://giacngo.vn/phatgiaonuocngoai/2015/04/23/33F40A/

Ngày 14 tháng 5 năm 2015, các lãnh đạo Phật giáo thế giới bao gồm Hòa thượng Bồ-đề (Bhikkhu Bodhi) sẽ có mặt tại Nhà Trắng để tham gia “Hội Nghị Lần Thứ Nhất Lãnh Đạo Phật Giáo Thế Giới và Nhà Trắng”.
Những cuộc hội thảo cho hội nghị sẽ được tổ chức lần lượt tại Đại học George Washington, sau đó, vào buổi chiều sẽ di chuyển đến Nhà Trắng, cụ thể tại phòng Hiệp Ước của Tòa nhà Hành Chính cũ nhìn ra bờ Tây.
William Aiken – giám đốc Hoạt động Cộng đồng của tổ chức quốc tế Sokka Gakai tại thủ đô Washington DC gần 20 năm, là một trong những người tổ chức chính của Hội nghị. Ông nói với hãng tin Lion Roar rằng: “Tôi luôn thấy rằng tiếng nói của Phật giáo không được trình bày như những gì mà Phật giáo có thể được”. Sau khi nhìn sự khảo sát đối với các Nghị sĩ, ông đã thấy rằng số lượng Phật tử nhiều hơn số lượng tín đồ hồi giáo ở Mỹ và ông suy nghĩ về sự tương đối thiếu hụt của đại diện Phật giáo. Từ đó, ông đã tìm đến Melissa Rogers - phụ tá đặc biệt của tổng thống Mỹ, Giám đốc Văn phòng Hành chính về Tín Ngưỡng và Đối Tác Lân Cận của Nhà Trắng; ông đã nhận được sự giúp đỡ đặc biệt từ bà ấy. Ông nói: “Trong cuộc nói chuyện, chúng tôi đã đồng thuận tư tưởng đó là tập hợp giới lãnh đạo Phật giáo thế giới. Đã từng có những cuộc hội nghị như vậy diễn ra nhưng chúng không có quy mô lớn như lần này.”
Ông nói thêm về mục đích của hội nghị: “Có hai ý nghĩa ngang qua việc này. Thứ nhất đó là dấn thân vào thực hành quản lý để họ thấy được sức mạnh cũng như sự sự đa dạng của Phật giáo hiện tại. Cách thứ hai đó là tạo nguồn động lực, kích thích nâng tầm tiếng nói Phật giáo, tiếng nói xuất phát từ lòng từ bi.
Một vấn đề quan trọng cũng được nhấn mạnh trong hội nghị đó là sự biến đổi khí hậu, Aiken chú ý đến hoạt động của Phật tử trong lĩnh vực này, ví dụ Hội Tăng Già Thế Giới, Hội Phật giáo Viện trợ toàn cầu, Tỳ Kheo Bồ Đề, Hội Liên Hữu Hòa Bình Phật Giáo và nhiều ban ngành khác đã tham gia vào chương trình Diễu hành vì Con người và khí hậu năm ngoái tại New York. Aiken nói: “Tôi nghĩ đó là vấn đề thuộc về tự nhiên”, và nhiều vấn đề quan trọng đang được giới Phật tử quan tâm cũng sẽ được trình bày, ví dụ, phân biệt chủng tộc, bình đẳng kinh tế và giải trừ vũ khí hạt nhân.
Aiken nhấn mạnh: “Hy vọng của chúng tôi là có thể tạo được sự xúc tác và phấn khích cho nhiều người. Năm nay hội nghị sẽ diễn ra tại Nhà Trắng và năm sau có thể sẽ ở Điện Capitol - Bản doanh của Quốc hội Mỹ.”

Tâm Tiến dịch từ Lion Roar.

http://www.chuahoangphap.com.vn/tin-tuc/chi-tiet-hoi-nghi-phat-giao-va-nha-trang-2604/

http://www.chualientri.com/index.php/tin-tuc/tin-tuc-phat-giao/news/3265-hoi-nghi-phat-giao-va-nha-trang

http://phatgiaothixalongkhanh.com/index.php/ghph/Tin-tuc/Khi-Duc-Phat-Vao-Nha-Trang-Obama-10/

08/05/2015 23:18

TUAN LEE

nơi gửi Canada

Anh Viet Long oi,
Hom nay anh tu gia RFA,ma long toi trung xuong,vi nho anh,Tu nay khong con nghe a phong van Ong Nguyen Xuan Nghia nua roi.Vay la anh den tuoi huu roi ha.Be ngoai thay con tre ma.Thoi danh chuc anh va gia dinh vui ve ,manh khoe vui huong tuoi gia nhaLEE Canad

07/05/2015 19:30

To Le

nơi gửi u s a

Kinh chao ban Viet ngu dai rfa.Xin qui dai nghien cuu va co binh luan them ve bai phat bieu cua Nguyen tan Dung nhan ngay 30/4/75 vua qua.Ong chui My ma khong thay chui Trung quoc.So sanh nuoc My da giup VN rat nhieu sau khi bo chay nhu:Xoa cam,thiet lap ban giao,tiep don hai vi Tong Thong, ba Ngoai truong va cac vi chuc quyen khac..... cung nhu nguoi luu vong can ba cua xa hoi chay theo de quoc My da goi tien o at hang nam ve cho than nhan ho thi ho co duoc tien hue hong de song den hom nay. Cung nhu con ong ay duoc My Vang cuoi lam no le ve ren ri hu hu sau ong khong chui.Con bon Chet sau 40 nam gay biet bao canh chet choc tan thuong o phia Bac va Tay Nam cung nhu chiem dao dem gian khoang vao bien VN giet ngu dan thi ong khong " KHEN " nguoi ban lang gieng tot.Rat mong qui dai chu y va pho bien de moi nguoi dan trong nuoc hieu them nhieu.Vi toi duoc biet nguoi dan trong nuoc neu khong co noi man thi khong hieu gi het.Va moi sang nay toi vao Bao Dat Viet xem tin tuc thay chuyen rat xot xa.Xac cua thieu ta phi cong tim duoc trong vu may bay su 20 bi "TAI NAN VA TE XUONG BIEN " duoc hai chien si khieng ve nha dung trong tui xach phu nu. That la dau xot xin chia buon cung gia dinh.Xin qui vi vao xem va co binh luan.De pho bien cho nguoi dan trong nuoc hieu them.Toi la khang thinh gia cua dai kinh chuc qui vi ban Viet ngu va gia dinh duoc nhieu suc khoe.Thanh that cam on.Kinh chao.

06/05/2015 12:24

Nguyên

nơi gửi Canada

Thân gui Ban tri-su rfa(Tiêng-Viêt).
Tôi là môt duoc xem bài phong-vân Truyên-hình truc-tiêp,cuôc phong vân ông Diêu -cay,sau lân gap go cua ông này voi TT Obama.
ông Nam -Nguyên to ra "Luôm-Thuôm",trong lòi an,tiêng noi,Bôi-Rôi và dài-dòng,Thiêu chinh-xac,ngan-gon.
Thây ro su"So-Xuât,thiêu chuân-bi" truoc khi lên Ông-Kinh.
ông ta thiêu,Cung-Cach,lung-tung truoc ông-kinh...thât là nhiêu lôi-lâm,so-sot...
Xin quy-vi hay xem lai và sua dôi cho kha hon.
Riêng vê "Ngô-Ngu trên dài" thì qua nhiêu anh huong cua "Tù-Ngu Viêt-Công".
Thi-du: Can-Ban,chu không phai cô ban
: Thuong-Gia,chu không phai Doanh-N
Nhân
Kinh-Ly,Tuân-Tra,tham-viêng chu
không phai là THAM-QUAN (Ô-LAI),AN-CUOP chu không phai là GIAI-PHONG....
Tai sao quy vi không "HOC VÀ QUANG BA CAI VAN-HOA TÔT-DEP" mà lai di hoc nhung "Ngôn-Ngu moi-ro"nhu thê?????
Bà-Tam

02/05/2015 11:49

To Le

nơi gửi u s a

Lam on cho hoi: Bai hat sau chuong trinh ngay 5/1/15 ten bai hat la gi hay qua.Loi cau dau nhu sau" Saigon em o do..."Cam on.Phu them: Neu het chuong trinh phat co de them bai nhac ket thuc nen gioi thieu ten bai ,cam on

01/05/2015 12:35

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang