Hôm thứ năm 30-7, bảy Dân biểu Quốc hội liên bang Hoa Kỳ đã tổ chức họp báo tại Washington, yêu cầu Việt Nam trả tự do ngay lập tức cho các tù nhân chính trị đấu tranh bất bạo động.
Nữ Dân biểu Loretta Sanchez tiếp tục các nỗ lực vận động cho Nhân quyền tại Việt Nam.
Trước khi cuộc họp báo diễn ra, Dân biểu Loretta Sanchez, Đồng Chủ Tịch của Nhóm Dân Cử Quân Tâm Về Việt Nam, nhắc lại trong thời gian qua Bà cùng các đồng viện đã nhiều lần phê phán nặng nề thành tích về nhân quyền Việt Nam.
Bà Sanchez cho rằng
Việt Nam đang chà đạp các quyền tư do căn bản
về chính trị và dân quyền của nhân dân.
Click vào đây để xem video >>
Các tổ chức tranh đấu cho nhân quyền nói rằng Việt Nam hiện đang giam giữ khoảng 100 nhân vật đấu tranh bất bạo động, cáo buộc họ tội chống phá nhà nước.
Tháng Hai vừa rồi, bản phúc trình thường niên về nhân quyền do Bộ Ngoại Giao Mỹ phổ biến cũng viết là Washington không hài lòng với tình trạng nhân quyền ở Việt Nam, nói rõ chính quyền và công an tham nhũng, những người chống đối thì bị đàn áp.
Phía Việt Nam đã bác bỏ điều này, nói rằng báo cáo của chính phủ Mỹ dựa trên những tin tức sai lạc.
|
|
Phần âm thanh |
|
|
Tải xuống âm thanh |
|
|
Email bản tin này |
|
|
Đăng ký bản tin |
|
|
In bản tin này |
|
|
Chia sẻ bài này |
Tín đồ Hoà Hảo nghĩ gì về việc VN không nằm trong danh sách CPC?
Chính phủ Obama và vấn đề tự do tôn giáo tại Việt Nam
Phản ứng của người Mỹ gốc Việt về danh sách CPC 2009
Loretta Sanchez: Nữ Dân biểu Hoa Kỳ tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam
Hội Văn Bút Quốc Tế lên án VN bắt giữ những người cầm bút
Việt Nam phản đối Nghị quyết về Tự do Internet của Hạ viện Hoa Kỳ
Hạ viện Hoa Kỳ thông qua Nghị quyết về tự do Internet ở Việt Nam
Hạ viện Hoa Kỳ thông qua Nghị quyết về tự do Internet ở Việt Nam
Ý kiến của Bạn
Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được RFA xem xét trước khi đưa lên trang web, do đó cần có thời gian. Vui lòng sớm quay lại để xem ý kiến của Bạn đã được đưa lên chưa.
Xem tất cả ý kiến.