Cưỡng chế đất ở Bắc Ninh

RFA
2017-04-20
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Công an, cảnh sát cưỡng chế đất ở Bắc Ninh sáng 20/4/2017.
Công an, cảnh sát cưỡng chế đất ở Bắc Ninh sáng 20/4/2017.
Photo: Thái Văn Đường

 

Gần 1000 người gồm công an và lực lượng chức năng thực hiện cưỡng chế thu hồi 14 mẫu đất tại thôn Vọng Đông, xã Yên Trung huyện Yên Phong, Bắc Ninh. Tin được truyền đi trên trang cá nhân của Facebooker Thái Văn Đường vào khoảng 6 giờ chiều ngày 20 tháng 4.

Những hình ảnh và video clips do người này đăng tải cho thấy rất nhiều cảnh sát cơ động mang khiên chắn và đội mũ bảo vệ tập trung vào khu đất của thôn Vọng Đông.

Cũng từ nguồn tin này, vào ngày 19/4/2017, chính quyền đã cử nhiều công an về làng và dọa vào 6h30 sáng ngày 20/4/2017 sẽ cưỡng chế. Nhưng do tình hình dân căng thẳng, chính quyền dùng biện pháp mời dân đến họp để thương lượng, sau đó hơn 500 cảnh sát cơ động vào cưỡng chế người dân mà không có thông báo. Tin cho biết có người già bị ngất và gãy tay, có số người bị bắt lên xe với lý do quay phim, chụp hình.

Em chỉ nắm được họ đưa gần 1000 lực lượng vào cưỡng chế. Bà con đã cắm chốt, cắm lều, dựng bạc ở ngoài khu đất bị thu hồi nhiều ngày nay rồi. bà con mua sẵn cả mấy cái quan tài đã đốt hương sẵn để ngoài đó. khi lực lượng vào đánh thương 1 cụ già và đánh gãy tay 1 người dân, bắt đi những người quay phim chụp ảnh.

Theo nội dung ghi trên trang cá nhân của Thái Văn Đường, Thôn Vọng Đông có khu ruộng có tên là đồng Cốc với diện tích là 14 mẫu (tương ứng 5,040 m2). Đây là khu ruộng tốt nhất của thôn với sản lượng cao so với các khu ruộng khác. Chính quyền cấp xã và các tổ chức liên quan đến việc đền bù giải phóng mặt bằng nhiều lần yêu cầu người dân bàn giao số đất trên nhưng người dân không đồng ý với tiền đề bù là 21,000 đồng/m2.

Ý kiến (3)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

Độc giả không muốn nêu tên

không thể tin rằng 14 mẫu tươnng ứng 5040 mét vuông ! ! !

22/04/2017 00:14

nguoi cong san

nơi gửi Hanoi

Nhung bac nong dan nay luon dung.

Nuoc Viet Truong ton.

Nguoi Vietnam anh hung.

DCS limited & disappear A.S.A.P

20/04/2017 22:05

dan viet

nơi gửi My

Hy vọng các nhà tranh đấu cho dân chủ nghiên cứu phương án nầy vì nó có khả năng vô hiệu sự đàn áp hay giải tán biểu tình. Vụ Đồng Tâm là chưng minh kế hoạch nầy có nhiêu cơ hội thành công.
Kính tặng phương án nầy đến những ai ….............
Dân chủ không thể có bằng sự ban ơn mà bằng sự đấu tranh.
Đấu tranh bất bạo động là một hình thức đấu tranh không dùng vũ khí nhưng dùng số đông quần chúng và chính nghĩa của họ làm sức mạnh để áp lực và hóa giải một thế lực mạnh hơn gấp nhiều lần.
Đây là một phương pháp đấu tranh bất bạo động nhưng không thụ động. Nó không phải là không hành động. Nó là hành động không dùng bạo lực, nhưng đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm cao độ, đòi hỏi một chính nghĩa để có được sự ủng hộ của số đông.
PHƯƠNG THỨC ĐÒI LẠI QUYẾN LÀM CHỦ CỦA DÂN:
1.- Các đãng phái chính trị, tôn giáo, trí thức, học sinh, công nhân, nông dân, những người yêu nước và toàn dân. Sử dụng tất cả phương tiện truyền thông phổ biến phương án ĐÒI LẠI QUYẾN LÀM CHỦ CỦA DÂN như sau:
Lực lượng Các đãng phái chính trị, tôn giáo, trí thức, học sinh, công nhân, nông dân, những người yêu nước và toàn dân ở nơi cư ngụ của mình để thi hành nhiệm vụ ĐÒI LẠI QUYẾN LÀM CHỦ CỦA DÂN. Ở ấp kéo nhau tới trụ sở ấp kêu gọi ủy ban ấp từ chức trao quyền lại cho chân. ( Trong trường hợp họ bất hợp tác thì chúng ta dùng lực để khống chế họ. Chúng ta cứ thử nghỉ trong một ấp với lực lượng dân chủ khoảng 100 tới 200 người, nếu chúng ta cùng lúc đến văn phóng ấp để thi hành nhiệm vụ ĐÒI LẠI QUYẾN LÀM CHỦ CỦA DÂN thì phần thắng sẽ về ai ? Và nếu sự kiện nấy xảy ra cùng lúc trên toàn đất nước thì QUYẾN LÀM CHỦ CỦA DÂN tất phãi chiến thắng. Ở PHƯỜNG, XẢ, THỊ XẢ THÀNH PHỐ cùng đồng loạt làm như ấp là kéo nhau tới trụ sở ĐÒI LẠI QUYẾN LÀM CHỦ CỦA DÂN.
Phổ biến phương cách nầy đến các tẩng lớp nhân dân, (cho tới khi người dân và báo chí, đài TV của chế độ cầm quyền bắt đầu lên tiếng) thì ta thành lập HỘI ĐỒNG ĐIỀU HỢP ĐÒI LẠI QUYẾN LÀM CHỦ CỦA DÂN va định ngày tổng khởi nghỉa. Trông ngày tổng khởi nghỉa HỘI ĐỒNG ĐIỀU HỢP phãi chiếm các đài Tuyền hình và phát thanh và dùng nó làm phương tiện cho việc kêu gọi toàn dân tham gia; dùng nó đễ điều hơp , điếu hành cuộc cách mạng. Nhanh chóng vận động quân đội và canh sát hủng hộ chính phũ lâm thời. Nhanh chống giữ trật tự an ninh cho toàn dân. ( không it thì nhiều củng có những kẻ xấu gây ra những chuyện không mai)
2.- Các đãng phái chính trị, tôn giáo, trí thức và người Việt hải ngoại:
a.- Nhanh chóng phối hợp với các tổ chức trong nước thành lập chính phủ lâm thời.
b.- Nhanh chóng vận động các nước trên thế giới nhìn nhận ũng hộ chính phủ lâm thời.


20/04/2017 20:35

Xem toàn trang