Phiên xử kín nghi phạm Đoàn Thị Hương

2017-06-16
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Nghi phạm Đoàn Thị Hương bị áp giải tới phiên tòa ngày 1 tháng 3 năm 2017
Nghi phạm Đoàn Thị Hương bị áp giải tới phiên tòa ngày 1 tháng 3 năm 2017
AFP Photo

Các luật sư bào chữa cho hai phụ  nữ bị cáo buộc đã giết hại ông Kim Jong Nam, anh trai lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un, vừa nhận được những tài liệu quan trọng bao gồm báo cáo khám nghiệm tử thi và báo cáo về chất hóa học sau phiên tòa xử kín diễn ra vào ngày 16 tháng 6 tại nhà tù Kajang ở Malaysia.

Hai người phụ nữ là Siti Aisyah, 25 tuổi, người Indonesia và cô Đoàn Thị Hương, 28 tuổi, mang quốc tịch Việt Nam. Hai người này bị cáo buộc là đã dùng chất độc thần kinh cực mạnh VX để bôi lên mặt của ông Kim JongNam ở sân bay Kuala Lumpur hồi tháng 2 vừa qua. Nếu bị kết án, hai người có thể sẽ phải đối mặt với án tử hình.

Trước đó, các luật sư của hai bị cáo phàn nàn rằng phía công tố viên đã không muốn chia sẻ những tài liệu quan trọng giúp cho công tác bào chữa của họ.

Phía công tố viên Malaysia hôm 16 tháng 6 cho biết họ đã trao cho luật sư của hai người tổng cộng là 44 tài liệu.

Luật sư của cô Siti Aisyah cho biết họ sẽ tìm kiếm sự giúp đỡ của các chuyên gia nước ngoài để đánh giá bằng chứng liên quan tới chất độc thần kinh VX.

Phiên tòa kín hôm 16 tháng 6 là lần xử án thứ 4 đối với hai bị cáo tại Malaysia. Phiên tòa tiếp theo dự định diễn ra vào ngày 28 tháng 7 tới.

Xem toàn trang