Kinh tế VN tăng trưởng 5,18% nửa đầu năm 2014

RFA 27.06.2014
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email

Kinh tế Việt Nam đạt mức tăng trưởng cao trong nửa năm đầu 2014 với 5,18%, trong khi ảnh hưởng từ những vụ biểu tình bạo động chống Trung Quốc không đến nỗi tệ như quan ngại.

Theo số liệu của Tổng Cục Thống Kê Việt Nam, tăng trưởng GDP tổng sản lượng nội địa đạt 5,18%  từ tháng Giêng đến tháng Sáu năm nay so với cùng thời gian này của năm ngoái.

Nhằm thúc đẩy lãnh vực xuất khẩu sau tình hình có vẻ như bất ổn vì những vụ biểu tình chống Trung Quốc dẫn tới đập phá và bạo động hồi tháng  Năm, tuần trước Ngân Hàng Trung Ương quyết định phá giá đồng bạc xuống 1%.

Mặt khác, Hà Nội giữ cam kết bồi thường thỏa đáng cho các doanh nghiệp nước ngoài bị thiệt hại từ những vụ đập phá vừa nói, trong đó có các công ty Đài Loan và  Nam Hàn.

Theo chuyên gia về Châu Á Sudhir Shetty của Ngân Hàng Thế Giới, sự giải quyết nhanh chóng trong bối cảnh phải chịu đựng những khó khăn như thế là một điều đáng kinh ngạc, cho thấy Việt Nam đang cố gắng bảo vệ kinh tế khỏi những áp lực chính trị.

Vẫn theo chuyên gia Shetty, vào khi những vụ biểu tình bạo động hồi tháng Năm khiến hình ảnh đất nước ít nhiều bị xấu đi trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài, có thể nói môi trường kinh doanh ở Việt Nam vẫn rất ổn định.

Ý kiến (5)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

Quang Vinh

nơi gửi Saigon

Kinh te' cua Viet Nam nam nao dau nam cung tang truong , Nhung den' cuoi nam thi keu lo , Tham von , Nhat la nhung cong ty nha nuoc',Nghe riet' roi chi hui? cung da thay' mui Tham O tham nhung ,Lay' cua chung bo tui' rieng cho chac' an , Con lo thi co' Ong Nguyen Tan' Dung bo tien vo thi dau co gi ma lo lang' ... Co' nguoi cho do' la thang KHUNG` ,,,

07/10/2014 15:42

thien

vietnam xe di ve dau. that la nan

16/08/2014 22:57

Thao

nơi gửi sai gòn

Tôi không tin vào số liệu thống kê này,vì báo cáo Láo là nghề chuyên nghiêp của VN.Kinh tế trong thực tế thì sinh viên tốt nghiệp đa số không có việc làm,chợ búa,các hệ thống siêu thị số người vào mua sắm ít đi.Hệ thống ngân hàng ít doanh nghiệp cũng như cá nhân vay do đó giảm bớt biên chế,giảm bớt lương,nợ xấu cao vì cho vay vào BĐS quá nhiều.Bất động sản thì đóng băng ế cả đống ,xuống cấp,đã dùng mọi chiêu khuyến mãi mà người mua thì quá ít.Vậy kinh tế có cửa nào tăng trưởng

01/08/2014 00:39

cz

nơi gửi cz

toi ung ho dao chinh o vn nhac hay lam that ma...

20/07/2014 13:41

TÔI YÊU VN

nơi gửi vn

tôi rất tiết chính sách kinh tế của Thủ Tướng bị đổ bể ( hai tập đoàn KT: vinasing, vinaline) đã làm nền KT VN chậm lại, lý do bởi đây là 2 tập đoàn KT do nhà nước quản lý , quá nhiều lợi ích " nhóm, cá nhân" bám vào để trục lợi, nếu như giới lãnh đạo 2 tập đoàn KT này vì lợi ích nhân dân, thì sẽ có hàng trăm chiếc tàu được đóng tại VN thì VN không đến nổi phải sợ TQ như thế này, 5,18% là kết quả cố gắn sửa chữa các sai phạm của Thủ Tướng , nếu có chọn lại Thủ Tướng Tôi vẫn Chọn Nguyễn Tấn Dũng

10/07/2014 20:45

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang