Việt Nam ngày nay: kẻ ăn không hết, người lần không ra

Chuyện giàu nghèo trong xã hội Việt Nam ngày thường tuy thấy khá rõ nhưng dù sao thì cũng chỉ một phần. Mãi khi Tết đến thì bức tranh này mới lộ hết những góc cạnh tương phản của nó.
Mặc Lâm, phóng viên RFA
2010-02-11
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Người gánh hàng rong đi ngang qua một cửa tiệm sang trọng ở Hà Nội.
Người gánh hàng rong đi ngang qua một cửa tiệm sang trọng ở Hà Nội.
AFP Photo

Ý kiến (4)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

nơi gửi sai gon

bon lanh dao chinh quyen viet nam cac cap tu lon den nho la mot lu cho an cuc . den bao gio nguoi dan viet nam het thong kho ?

27/01/2013 09:18

Độc giả không muốn nêu tên

Nhung Dong tien cuoi nam hay dau nam NOI VONG TAY LON se di dau ve dau va de dau?????ma sao nguoi dan van NGHEO? may ong tai to mat bu sau khong giup ma de nguoi dan giup khong vay./.

04/01/2012 04:38

Độc giả không muốn nêu tên

các bác nghĩ sao khi đồng tiền vnd "nhỏ bé" trở thành luật, nó mua được mọi thứ kể cả việc tù tội. nên làm gì cho dân đi các bác, đừng để người ta nói mình chỉ biết ngồi không uống trà hút thuốc.có ai đó vẫn còn quan tâm vấn đề này xin cho tôi câu trả lời, mong không phải là từ "cán bộ". Cảm ơn

06/11/2011 23:42

Độc giả không muốn nêu tên

Qua các đợt thiên tai xảy ra ở miền Trung trong những năm qua,đa số sôi nổi các tổ chức đoàn thể ,tôn giáo đồng bào ở miền Nam tích cực đóng góp cứu trợ .Còn cánh dân miền Bắc thì thờ ơ ,ít ỏi,chiếu lệ.Ngay trên phương tiện thông tin quảng đại của truyền hình cũng đã lộ rõ bản chất . Các đài miền Nam luôn đưa những chương trình có tính nhân văn ,giáo dục . Như các chương trinh 'Căn nhà mơ ươc ,Vượt lên chính mình, Tiếp sức đến trường,Ca nhạc từ thiện vv.. Còn đài truyên hình cánh Bắc thì chuyên khai thác các chương trình phô diễn, ăn chơi ... Thì việc các đại gia cánh Bắc chơi ngông cũng chẳng có gì lạ . Người dân miền Nam hiểu một cách sâu sắc hơn ' Lá lành đùm lá rách '

13/02/2010 00:17

Xem toàn trang