Công an bắt giữ Blogger Nguyễn Tường Thụy và gia đình

Mặc Lâm, biên tập viên RFA
2013-09-25
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Blogger Nguyễn Tường Thụy chụp trước cổng Cơ Sở Giáo Dục Thanh Hà, nơi giam giữ bà Bùi Thị Minh Hằng.
Blogger Nguyễn Tường Thụy chụp trước cổng Cơ Sở Giáo Dục Thanh Hà, nơi giam giữ bà Bùi Thị Minh Hằng.
Photo courtesy of ttxva.org

 

Vào lúc 6 giờ chiều hôm nay một nhóm thân hữu của nhà văn, blogger Nguyễn Tường Thụy đến thăm gia đình anh tại số 11 Nhà máy phân lân Văn Điển Hà Nội ngoại thành Hà Nội đã bị công an, phối hợp với côn đồ bao vây nhà và khám xét khẩn cấp.

Nguồn tin đáng tin cậy cho chúng tôi biết công an đã bắt đi hai vợ chồng nhà văn Nguyễn Tường Thụy và con gái của anh. Khách đến thăm gia đình anh Thụy là chị Nguyễn Thị Nhung và con là Nguyễn Phương Uyên cũng bị bắt.

Anh Lê Quốc Quyết em ruột của luật sư Lê Quốc Quân và ông Phạm Bá Hải bị tống lên xe mang về đồn công an sau đó.

Riêng Chị Dương Thị Tân bị đánh và bị bắt đi trước tiên.

Hiện số người vừa nói bị giữ tại về công an xã Liên Ninh huyện Thanh Trì Hà Nội.

Vào lúc 8 giờ 40 chúng tôi gọi được cho Chị Dương Thị Tân, vợ cũ của blogger Điếu Cày,  Chị cho biết vừa được công an thả ra nhưng chưa biết về đâu:

Dương Thị Tân: Bây giờ họ đưa xe cho tôi về nhà anh ạ, bởi vì tôi cũng nhỡ tàu nhỡ xe rồi. Chúng tôi tới nhà anh Thụy ăn bữa cơm chia tay thế mà họ đến lôi từng người có cả vợ con chủ nhà lên đồn luôn. Tôi bị họ bẻ quặt tay chân họ tống lên xe, họ đạp tôi vào trong xe luôn.”

Mặc Lâm: Tất cả mọi người được thả hết chưa Chị?

Dương Thị Tân: Chưa anh ạ, chỉ có tôi và vợ anh Thụy và cháu gái mắt nhắm mắt mở đang ngủ trên nhà bị họ tống vô xe luôn. Họ bẻ quặt tay con bé và họ đưa lên đồn công an luôn. Nếu có gì tôi vào thẳng đồn công an tôi ngồi vì bây giờ quá khuya rồi tôi không thể về nhà. Tôi về nhà anh Thụy cũng không được vì người ta đang kiểm tra hành chính. Họ lập biên bản họ hỏi tôi một số câu nhưng tôi bảo tôi không có nghĩa vụ trả lời. Mấy cái cậu không có sắc phục, không có bảng tên nên tôi bảo tôi không biết cậu là thằng nào. Vào đồn công an mà đưa quần chúng tự phát ra làm việc với tôi thì đâu có được.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật tin mới nhất khi có thể.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ý kiến (6)
Share

TÚ TỤT

nơi gửi HÀ NỘI

Càng ngày thấy hành động của lũ cẩu nô ( chó săn - theo ngôn ngữ cs gọi mật thám, cảnh sát thời Pháp thuộc) càng dã man, bất chấp thủ đoạn, và điên cuồng- nhưng càng chứng tỏ rằng lãnh đạo nhà nước, đảng cs đã bất lực, bế tắc không còn lừa bịp mị dân nổi, đã đánh rơi mặt nạ nhà nước pháp quyền, xã hội bình yên,v.v...Và hoảng loạn đến nỗi không chỉ thị nổi cho cẩu nô đàn áp dân chủ ( cụ thể tại gđ ông THỤY) một cách bài bản, đỡ tai tiếng hơn, chúng hành động một cách bừa bãi, côn đồ và ngu ngốc một cách thảm hại.
CHÚC CÁC BẠN VÀ BÁC THỤY KIÊN ĐỊNH CON ĐƯỜNG VẺ VANG ĐÃ CHỌN!

25/09/2013 19:23

Nguyen van Thanh

nơi gửi Ha noi

Cong san Viet nam chay qua Phan lan cung bi ho chui trong mat vi bat cac blogger mot cach tuy tien den khi chay qua Phap cung van bi chui,di toi dau tren the gioi cung bi chui ,ma van tuy tien bat nguoi ,vay ma ho van khong nghi lai tai sao nguoi ta chui minh nhi?

25/09/2013 15:46

Hung Saigon

Hãy đứng lên như anh hùng Viết ở Thái Bình!Bọn mafia đỏ csvn bán nước gian dối,lưu manh,côn đồ đang đien khùng rồi.Freedom is not free.Đừng sợ hải và vô cãm nữa!

25/09/2013 12:27

luat rung

nơi gửi tpsg

day la luat rung ,do bon con do ap dung ma luong cua chung la thue dan nhan,tien chua ma ,toi la mot CCBQDNDVN .phan doi nhung hanh dong tren.toi ung ho ban tuyen bo doi quyen thuc thi dan chu va chinh tri cua 130 nhan si cong bo ngay 23-09 -13

25/09/2013 12:13

Dinh

Đảng Cộng Sản ngày càng chứng tỏ mình là một thằng hèn, với nghĩa đầy đủ của nó.

25/09/2013 10:12

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang