Vây bắt nghi can Dzokhar Tsarnaev

Việt-Long, RFA
2013-04-19
Share
000_167090104-305 Các thành viên lực lượng cảnh sát đặc biệt tại khu vực Franklin Street sau khi nghi can 19 tuổi Dzhokhar A. Tsarnaev bị bắt vào tối ngày 19 tháng 4 năm 2013 tại Watertown, Massachusetts.
AFP

18:45:  Phóng viên CNN và Fox 5 News báo cáo nghe tiếng súng, chừng 24, 25 phát súng, có tiếng bắn liên thanh.

19:00:  Một cư dân gọi cảnh sát nói một căn nhà đã khám xét nay có dấu hiệu lạ, cửa kho dụng cụ mở ra và thấy có một người dính máu.  Cảnh sát huy động nhiều xe chạy về hướng đó, có cả xe cứu thưong. Cảnh sát võ trang đang tiến tới một cụm nhà.Trực thăng của cảnh sát bay quanh bên trên vị trí đó. 

19:20:  Robot được chở tới, từ xa điều khiển lục soát sân sau căn nhà tìm chất nổ

19:25: Số nhà 67 Franklin St. là địa chỉ bị cảnh sát bao vây. TV nói có nghi can Dzokhar trong nhà, di chuyển bên trong nhà.

19:37: Nghe thêm nhiều tiếng súng. Có người trúng đạn, không biết bên nào. Sau biết không phải, mọi người đều vô sự.

Hai nghi can khủng bố trong đám đông trước khi xảy ra vụ nổ tại giải Marathon Boston vào ngày 15 tháng 4 năm 2013. AFP PHOTO.
Hai nghi can khủng bố trong đám đông trước khi xảy ra vụ nổ tại giải Marathon Boston vào ngày 15 tháng 4 năm 2013. AFP PHOTO.

19:39: Nghi can Dzokhar trốn trong một chiếc ca-nô để ở sân sau căn nhà số 67 Franklin St, Watertown, Massachusetts. Cảnh sát kêu gọi, nghi can không ra. Cuộc thưong thảo tiếp tục.  Robot vẫn lục soát sau vườn nhà.

19:50: Nghe nhiều tiếng nổ, từ 8 đến 10 tiếng, có thể do cảnh sát ném vào sân để doạ nghi can.

20:05: Thêm nhiều tiếng súng liên thanh.

20:45: Dzokhar ra hàng cảnh sát, khoẻ mạnh, tuy có vẻ đã bị thương từ trước.

21:07: Đoàn xe chở nghi can và cảnh sát hộ tống chạy ra giữa tiếng hoan hô của dân chúng đứng hai bên đường theo dõi suốt cuộc bao vây. Nghi can được đưa tới bệnh viện Mt. Auburn. Dân bắt tay và "high five" với cảnh sát.  Khung cảnh này chấm dứt phóng sự về cuộc vây bắt Dzokhar Tsarnaev, một trong hai thủ phạm vụ đặt bom trong nồi áp suất ở mức đến giải marathon Boston khiến 3 người chết, 183 người bị thương, trong đó có trên 10 người bị cụt chân vì chất nổ. Anh ruột của Dzokhar bị bắn hạ trong đêm thứ năm rạng sáng thứ sáu trong một cuộc chạm súng với cảnh sát.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Video: FBI truy lùng nghi phạm thứ 2 của vụ nổ bom Boston

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang