Christine Lagarde: người phụ nữ đầu tiên giữ chức Tổng giám đốc IMF

Bà Christine Lagarde đã chính thức trở thành người phụ nữ đầu tiên trong lịch sử nắm giữ chức vụ lãnh đạo cao nhất của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF.
RFA 06.28.2011
Bà Christine Lagarde đã chính thức trở thành người đứng đầu Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF. Bà Christine Lagarde đã chính thức trở thành người đứng đầu Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế IMF.
AFP
Trong cuộc bỏ phiếu diễn ra tại thủ đô Washington của Hoa Kỳ hôm thứ Ba 28-6,  Hội Đồng Quản trị IMF đã chọn nữ Bộ trưởng tài chính Pháp Christine Lagarde làm Tổng giám đốc của tổ chức quốc tế này.

Trong một văn bản công bố sau cuộc bỏ phiếu, Quỹ tiền tệ Quốc tế viết: “Hội đồng Quản trị của IMF đã quyết định chọn bà Christine Lagarde phục vụ trong chức vụ Tổng Giám đốc với nhiệm kỳ 5 năm, bắt đầu có hiệu lực từ ngày 5 tháng 7-2011”.

Như vậy, bà Christine Lagarde sẽ đảm nhận chức vụ Tổng giám đốc IMF, thay thế cho ông Dominique Strauss-Kahn, từ chức hôm 18 tháng 5 sau khi bị cảnh sát New York bắt giữ với cáo buộc tấn công tình dục một nữ nhân viên khách sạn.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
28/06/2011 14:53

GIỎI QUÁ! HÂM MỘ! ĐÀN ÔNG VIỆT NAM LO RỬA CHÉN,QUÉT NHÀ,NẤU CƠM GIẶT GIŨ ĐI CHO BÌNH ĐẲNG!