Mục sư Phạm Ngọc Thạch đã được công an trả tự do

Mục sư Phạm Ngọc Thạch thuộc Giáo Hội Tin Lành Mennonite Việt Nam, bị công an TP.HCM bắt đưa đi vào tối thứ Bảy 25-6-2011.
Mặc Lâm, biên tập viên RFA
2011-07-06
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Chụp trong quán ăn Bích Vân, tối ngày 14/6/2010. Từ trái sang phải:
Hàng ngồi: cô Hồ Thị Bích Khương, cô Nguyễn Thị Thu Trâm.
Hàng đứng: mục sư Nguyễn Trung Tôn – kỹ sư Đỗ Nam Hải – mục sư Phạm Ngọc Thạch
Chụp trong quán ăn Bích Vân, tối ngày 14/6/2010. Từ trái sang phải: Hàng ngồi: cô Hồ Thị Bích Khương, cô Nguyễn Thị Thu Trâm. Hàng đứng: mục sư Nguyễn Trung Tôn – kỹ sư Đỗ Nam Hải – mục sư Phạm Ngọc Thạch
RFA file
Vào lúc 21h ngày 5. 7. 2011 sau 9 ngày bị bắt giữ Mục sư Phạm Ngọc Thạch đã được thả về nhà nhưng phải ký giấy làm việc tiếp tục với công an. Chúng tôi có cuộc trao đổi ngắn và được ông cho biết lý do mà công an bắt ông như sau:
MS. Phạm Ngọc Thạch: -Họ bắt tôi vì kêu gọi mọi người dân xuống đường biểu tình tuần hành biểu tình chống Trung Quốc. Tôi nhận là tôi có dán giấy kêu gọi có nội dung:  Hoàng Sa-Trường Sa là của Việt Nam. Toàn dân cùng nhau tuần hành khắp nơi, lớn nhỏ tuỳ theo hoàn cảnh. Chỉ tập hợp thôi chứ chưa nói tới chuyện biểu tình. Tập dượt để chuần bị tinh thần để mà chống giặc ngoại xâm tại vì tàu Bình Minh, Viking bị cắt cáp hai lần nên mình thấy cũng bức xúc.
Vào ngày 18 tháng 6 là ngày Việt Nam chọn làm ngày “Bảo vệ biển đảo”  thì Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng có nói nhân dân ta đủ dũng khí hợp lực giữ gìn biển đảo nên tôi nghĩ tờ giấy tôi lượm ngoài đường là tốt nên tôi photo ra, tôi dán lên thôi. Tôi chỉ nghĩ đơn thuần là mình góp phần nhỏ trong việc thể hiện lòng yêu nứơc thì đó là quyền và lợi ích của mỗi công dân. Tôi nghĩ đơn giản như vậy thôi.

Mục Sư Phạm Ngọc Thạch cho biết trước khi tạm thả tự do cho ông thì công an đã đánh giấy mời sẵn yêu cầu ông trình diện công an vào lúc 8 giờ sáng ngày Thứ Hai 11 tháng 7 phải có mặt tại số 4 Phan Đăng Lưu để tiếp tục điều tra về vấn đề giăng biểu ngữ.

Xem toàn trang