40 người Việt Nam bị bắt vì vượt biên vào Đài Loan

RFA
2017-01-07
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ảnh chụp màn hình bài báo của thông tấn xã Đài Loan cho thấy cảnh 40 thuyến nhân Việt Nam đang bị lực lượng biên phòng Đài Loan cầm giữ tối 6/1/2017.
Ảnh chụp màn hình bài báo của thông tấn xã Đài Loan cho thấy cảnh 40 thuyến nhân Việt Nam đang bị lực lượng biên phòng Đài Loan cầm giữ tối 6/1/2017.
Screenshot of CNA

40 thuyền nhân Việt Nam cùng với 6 thủy thủ người nước ngoài đã bị chận bắt ngoài khơi bờ biển Nghi Lan tối thứ Sáu 6/1/2017, lực lượng biên phòng Đài Loan cho biết tin này hôm nay.

Thông tấn xã trung ương Đài Loan CNA trích dẫn giới chức biên phòng nước này cho biết, 40 di dân bất hợp pháp từ Việt Nam, gồm 25 nam và 15 nữ, đã được phát hiện trong hầm chiếc tàu đánh cá Đài Loan chỉ cao có 1,2m.

6 người còn lại là thủy thủ của chiếc tàu cá.

Chiếc tàu cá bị chận bắt khi còn cách bờ biển thành phố Nghi Lan phía đông bắc Đài Loan, khoảng 9,2 hải lý; sau khi biên phòng Đài Loan nhận được tin báo về chiếc thuyền chở di dân lậu.

Cơ quan Biên phòng Đài Loan cho biết, theo lời khai của những thuyền nhân Việt Nam này, để vượt biên đến Đài Loan, họ đã tìm cách sang Trung Quốc bằng đường bộ. Sau đó họ thuê thuyền đánh cá chở sang Đài Loan.

Các thuyền nhân này cũng khai rằng họ phải trả từ 4.000 đôla đến 6.500 đôla mỗi người để được chở sang Đài Loan. Và mỗi chuyến vượt biển như vậy thường kéo dài 4 ngày.

Theo cơ quan biên phòng Đài Loan, đây là vụ bắt giữ thuyền nhân Việt Nam với số lượng lớn nhất từ trước tới nay.

Hiện tất cả 40 thuyền nhân Việt Nam và 6 thủy thủ bị bắt đã được chuyển sang cơ quan công tố Đài Loan để điều tra.

Ý kiến (4)
Share

dân miềnnam

nơi gửi Aus

Đừng đi bằng cách nầy nữa, có được gì đâu.. sao không chọn cách khác có cơ hội nhiều hơn, qua hình ảnh trên... hầu như là rất trẻ, được sống trọn và hiểu rất nhiều về chính quyền VN... tôi thì theo dỏi tin tức trên maṇg, chưa được sống lúc VN đang phát triển, chỉ nghe bạn bè kể lại, dựa theo lời kể... tôi cũng hỏi "tại sao", vẫn có người tìm đủ mọi cách để?

09/01/2017 14:50

Nguoi Viet

nơi gửi Bac Kinh

Tại sao người ta lại bỏ thiên đường cộng sản để đi tìm hỏa ngục nơi trần gian? Thì ra hỏa ngục nơi trần gian lại còn tự do và có nhân quyền hơn ở Việt Nam.

09/01/2017 08:09

Nam

nơi gửi USA

Ngày nào còn bọn mafia đỏ csvn thì ngày đó sẽ còn cảnh nầy để chúng gạt những người nghèo khổ trả tiền để ra đi hy vọng tìm chút tiền giúp gia đình.Bọn lợi ích đỏ cấu kết với lủ mafia đỏ csvn gạt ngườì để lấy tiền qua nhiều hình thức gian manh,hiện đại.Đây là tội ác nhân loại sẽ được phơi bày nay mai.bọn mafia đỏ csvn đừng hòng bán cái cho người khác.nguyễn x. phúc,trọng,quang,ngân...phải chịu trách nhiệm buôn người như thế nầy.Đừng sống hèn hạ nữa Dân Tộc VN!Đứng lên cùng các Nhà Dân Chủ để cứu mình,gia đình nếu không muốn sẽ là đoàn nô lệ đỏ cho tàu khựa với những con chó đỏ csvn điên cuồn vì tiền dơ bẩn.FREEDOM IS NOT FREE.

08/01/2017 14:39

Hồ Chí Tuất.

nơi gửi Lăng 3 Đồng.

Không thể tin được. Sau ngày thống nhất đất nước. Việt Nam là một nước giàu đẹp không còn cảng "người bóc lột người". Người dân nhờ ơn đảng CSVN, nhờ chính quyền CSVN người dân không chỉ "ăn no mắc ấm" mà đã tiến lên "ăn ngon mặc đẹp". Thế nhưng tại sao người dân Việt cứ mãi ra đi.
Có lẽ đây là âm mưu thâm độc của phản động, của bọn Việt Tân.
Chính quyền CSVN cần điều tra làm sáng tỏ. Nhất là phải chú ý đến những đảng viên biết chất như Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đình Duy v v...Hãy vận động Interpol bắt ngay chúng nó về để xử đúng người, đúng tôi.

07/01/2017 21:26

Xem toàn trang