Trung Quốc quan ngại luật biển Việt Nam

Bộ Ngoại Giao Trung Quốc lên tiếng bày tỏ sự quan ngại sâu xa về luật biển mà Quốc Hội Việt Nam thông qua hồi tháng Sáu năm ngoái, sẽ bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày hôm nay, mùng 1 tháng 1 năm 2013.
RFA 01.01.2013
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tàu đánh cá vừa đánh bắt về cặp bến Cảng cá Kỳ Hà - Quảng Nam hôm 05/07/2011 (Hình minh họa).
Tàu đánh cá vừa đánh bắt về cặp bến Cảng cá Kỳ Hà - Quảng Nam hôm 05/07/2011 (Hình minh họa).
RFA PHOTO

Trong bản thông cáo phổ biến chiều hôm qua, Bộ Ngoại Giao Bắc Kinh nói rằng chủ quyền Hoàng sa và Trường Sa thuộc về Trung Quốc và đó là điều không thể tranh cãi.

Thông cáo cũng nhắc lại lập trường và quan điểm của Bắc Kinh là không chấp nhận tất cả mọi hành động của những nước khác đối với 2 quần đảo vừa nêu, đồng thời kêu gọi Việt Nam tự chế, không có những hành động gây thêm khó khăn hay căng thẳng cho mối quan hệ song phương.

Theo luật biển của Việt Nam, chủ quyền hai quần đảo này thuộc về Việt Nam.

Ý kiến (12)
Share

NguyenTanDung

nơi gửi Phu TT

Bay gio toi la thu tuong,toi bat tay voi TQ de bao ve cai ghe cho toan ban lanh dao bo chinh tri TWDCS.Neu ai muon doi lai Hoang Sa Truong Sa thi phai buoc qua xac toi truoc! TM nuoc CHXHCNVN Ky ten/TTCP

07/01/2013 14:00

do duc hai

nơi gửi viet nam

Từ khi Trung Hoa Dân Quốc công bố ranh giới chín đoạn vào năm 1947 cho tới nay, Trung Hoa Dân Quốc và Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa cũng chưa bao giờ chính thức nói ý nghĩa của ranh giới đó là gì: nó là ranh giới cho chủ quyền đối với các đảo hay cho cả chủ quyền đối với các vùng nước. Nếu cho cả chủ quyền đối với các vùng nước thì với tư cách gì: nội thủy, lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa, hay biển lịch sử[2], dù Trung Quốc đã có nhiều hành động thực tế bên trong ranh giới chín đoạn, thí dụ như: khảo sát vùng bãi ngầm James sát bờ biển Malaysia (năm 1983), ký hợp đồng khảo sát vùng Tư Chính với Crestone (năm 1992), quy định là tất cả các bản đồ của Trung Quốc phải vẽ ranh giới chín đoạn (năm 2006)[2].

02/01/2013 05:31

TRẦN HƯNG ĐẠO

nơi gửi Việt Nam

lãnh đạo trung cộng là tiểu nhân,bỉ ổi "vừa ăn cướp, vừa vu oan".thử hỏi:từ xa xưa đến nay có bao giờ việt nam xâm chiếm đất,đảo của trung Quốc?trước năm 1974 Hoàng Sa người VIEETNAM ở.Vậy chẳng phải Hoàng sa thuộc chủ quyển Việt Nam sao?chúng mày trúng kế"tọa sơn quang hổ đấu" của Mỹ rồi.Khôn hồn nhanh chóng trả lại Hòang Sa cho Việt Nam,từ bỏ tham vọng chiếm biển đông .Nếu không chúng mày sẽ bị tiêu diệt.

01/01/2013 12:21

bui xuan tien

nơi gửi lam dong

quần đảo trường xa và hoàng xa là của việt Nam tư xa xưa. đó là điều không thể chối cãi. trung quốc lấy gì mà giám đòi tranh chấp chủ quyền.

01/01/2013 11:44

Nguyễn Tấn Hùng

nơi gửi Việt Nam

Việt Nam nói Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Trung Quốc nói Hoàng Sa, trường Sa là của Trung Quốc. Hãy dắt nhau ra Liên hiệp quốc, trưng bày văn bản chứng lý, ai đuối lý thì thua. Cãi tay đôi đến vạn năm sau vẫn không xong. Thách Trung Quốc đấy, đưa những chứng cứ ra đi. Xin mời!

01/01/2013 11:36

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang