Đà Nẵng: bắt giữ một vụ mua bán ma túy số lượng lớn

RFA
2021-01-29
Share
Đà Nẵng: bắt giữ một vụ mua bán ma túy số lượng lớn Tang vật gồm 3,5 kg ma túy đá Công an Đà Nẵng thu giữ hôm 28/1.
Courtesy of Đà Nẵng Online

Công an quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng hôm 29/1 cho biết vừa bắt giữ một vụ mua bán ma túy lớn ở địa phương với nguồn hàng lấy từ tỉnh Thanh Hóa.

Truyền thông Nhà nước  cùng ngày cho biết vào khuya ngày 28/1, công an Đà Nẵng và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã theo dõi Nguyễn Văn Đức (sinh năm 1999, trú tại Thanh Hóa) vận chuyển ma túy trong một chiếc ba lô trên một chiếc taxi.

Khi Nguyễn Văn Đức vừa bước xuống taxi trước cửa nhà Lê Bảo Ngọc (sinh năm 1994, trú phường Mân Thái, quận Sơn Trà) thì bị công an bắt giữ lập tức.

Công an Đà Nẵng nói trong ba lô của Nguyễn Văn Đức có 6 gói nylon đựng 3,5 kg ma túy đá, hơn 1500 viên thuốc lắc và 230 viên hồng phiến.

Lê Bảo Ngọc bị xác định là người cầm đầu đường dây mua bán ma túy lớn này. Người này bị nói đã khai số ma túy trên mua về để bán cho dân chơi dịp Tết Nguyên Đán.

Trong diễn biến liên quan, Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An hôm 28/1 cho biết đơn vị này vừa bắt giữ 3 người có hành vi buôn bán ma túy.

Công an Nghệ An nói qua theo dõi đã xác định Lầu Bá Vừ (sinh năm 1996, tại bản  Ka Nọi, xã Na Ngoi, Kỳ Sơn) và một người lạ mặt quốc tịch Lào có dấu hiệu mua bán ma túy

Vào ngày 25/1, công an bắt quả tang Lầu Bá Vừ đã mua 1 bánh heroin của người Lào và rủ thêm 2 người khác là Lầu Giống Mà (sinh năm 1965) và Lô Phò Loan (sinh năm 1983) đi tiêu thu.

Ông Lầu Giống Mà là bố đẻ của Lầu Bá Vừ. Lô Phò Loan khai nhận là người giao dịch.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang