Vốn đầu tư nước ngoài đang hồi phục

RFA-24-08-2014
2014-08-27
Share

Nguồn vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài vào Việt Nam (gọi tắt là FDI) đang trên đà hồi phục. Thời báo kinh tế Sài gòn trích số liệu thống kê của Tổng cục Thống kê cho biết như vậy vào hôm nay.

Theo số liệu thống kê, tính đến ngày 20 tháng 8, Việt Nam đã có 992 dự án FDI được cấp phép mới, với tổng số vốn đăng ký đạt hơn 7 tỷ đô la, tăng 29% về số dự án, giảm 2,1% về số vốn so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng vốn đăng ký của các dự án cấp mới và vốn cấp bổ sung đạt hơn 10 tỷ đô la, giảm 19% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng đây được coi là mức giảm thấp nhất so với những tháng trước đó.

Bộ Trưởng Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh cho biết hiện có một số dự án lớn đang được đàm phán và khả năng được cấp phép vào cuối năm nay. Ông khẳng định, dự báo thu hút FDI trong năm nay của Việt Nam sẽ không giảm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang