Nguyên tổng biên tập Báo Người Cao Tuổi bị khởi tố theo điều 258

RFA-12-05-2015
2015-05-12
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tên miền báo nguoicaotuoi.org.vn cũng đã bị gỡ xuống
Tên miền báo nguoicaotuoi.org.vn cũng đã bị gỡ xuống
RFA

Nguyên tổng biên tập Báo Người Cao Tuổi, ông Kim Quốc Hoa, chính thức bị khởi tố theo điều 258 Bộ Luật Hình sự Việt Nam, về tội ‘lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân’.

Tin cho biết Cơ quan An Ninh Điều Tra, Bộ Công An vào ngày hôm qua nói đã ra quyết định như vừa nêu và lệnh khám xét đối với nguyên tổng biên tập báo Người Cao Tuổi, ông Kim Quốc Hoa. Cùng ngày, Viện Kiểm Sát Nhân dân Tối cao cũng có quyết định phê chuẩn các quyết định và lệnh từ phía Cơ quan An Ninh Điều Tra, Bộ Công An.

Quyết định và lệnh khám xét được tống đạt đến ông Kim Quốc Hoa trong ngày hôm nay 12 tháng 5.

Xin được nhắc lại, ông Kim Quốc Hoa sinh năm 1945 có tên gọi khác là Nguyễn Quang Hoa. Quê quán Phú Xuyên, Hà Nội.

Ông này từng là bộ đội và sau đó tham gia làm báo. Trong lĩnh vực báo chí ông từng giữ các chức tổng biên tập báo Tuổi Trẻ Thủ Đô, tổng biên tập báo Xây Dựng, tổng biên tập báo Doanh Nghiệp Đầu tư Nước ngoài và cuối cùng là tổng biên tập báo Người Cao Tuổi.

Bộ Thông tin- Truyền Thông Việt Nam vào ngày 9 tháng 2 vừa qua thông báo kết luận thanh tra đột xuất Báo Người Cao Tuổi. Theo đó Bộ này cho biết chuyển hồ sơ thanh tra qua cơ quan điều tra cùng với đề nghị cách chức ông Kim Quốc Hoa khỏi chức vụ tổng biên tập.

Cơ quan Điều tra ngay cùng ngày cũng ra quyết định khởi tố vụ án hình sự theo điều 258 tại Báo Người Cao Tuổi.

Phản ứng trước hành xử của Bộ Thông tin- Truyền thông và Cơ quan Điều Tra, Bộ Công An, bà Cù Thị Hậu-chủ tịch Hội người Cao Tuổi Việt Nam, có ý kiến phải căn cứ vào khuyết điểm của ông Kim Quốc Hoa chứ không tự nhiên cách chức ông này được.

Báo Người Cao Tuổi từng đưa ra những vụ việc như vụ nguyên đại biểu Quốc hội Đặng thị Hoàng Yến… và có những bài viết được cho là mạnh mẽ trong lĩnh vực chống tham nhũng tại Việt Nam.

Ý kiến (3)
Share

cú mèo

nơi gửi hưng yên

đó là nền dân chủ mà người việt đã hy sinh xương máu để cuối cùng hóa ra là bị lừa

30/09/2015 05:59

Văn Lang

nơi gửi USA

Đảng CS là con bạch tuộc khổng lồ có 14 cái đầu là Bộ Chính Trị, nó có hơn 190 cái tay to lớn là các Ủy Viên trung ưng đảng. Ngoài ra nó còn có vô số tay nhỏ mọc từ tay UVTƯ là hàng vạn Chi bộ đảng khắp nơi từ trung ương tới địa phương, chúng họp thành tập đoàn Cộng Ích Siêu khũng tham nhũng đục khoét tài sản quốc gia và của người dân. Bản chất của chúng là hèn với giặc ác dân. Có họa sĩ nào có thể minh họa con bạch tuộc 14 đầu vạn tay nầy chăng ?

07/06/2015 20:21

ngô đình

nơi gửi VN

Những ai còn tin rằng CS thực tâm ra tay chống tham nhũng tới cùng thì hãy nhìn vào gương của ông TBT báo Người cao tuổi để thấy tâm địa của CS ngay

13/05/2015 04:56

Xem toàn trang