TPHCM tiêu huỷ hơn 1,5 tấn ma tuý tang vật trong 50 vụ án

RFA
2022.09.30
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
TPHCM tiêu huỷ hơn 1,5 tấn ma tuý tang vật trong 50 vụ án Quy trình đốt được nói đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường (Hình minh hoạ)
Courtesy of Lao động

Cục Thi hành án Dân sự thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Công an, Viện kiểm sát nhân dân TPHCM và các cơ quan liên quan tiến hành tiêu huỷ hơn 1,5 tấn ma tuý các loại. 

Đại diện Cục Thi hành án Dân sự TPHCM cho truyền thông Nhà nước hay tin trên trong ngày 30/9, đồng thời cho biết số lượng ma tuý trên là vật chứng trong 50 vụ án hình sự tại TPHCM thời gian qua. 

Trong số đó có 1,1 tấn ma tuý trong vụ án Chiang Wei Chih và Yeh Ching Wei (quốc tịch Đài Loan) đã bị Toà án nhân dân cấp cao tại TPHCM tuyên y án tử hình về tội vận chuyển trái phép chất ma tuý và 188 kg ma tuý trong đường dây sản xuất mua bán ma tuý liên quan trùm ma tuý Văn Kính Dương và người tình Ngọc Miu… 

Hiện, Công an TPHCM cho biết, tình hình tội phạm về ma túy tiếp tục diễn biến phức tạp. Tính từ tháng 10/2021 đến nay, Công an TPHCM đã phát hiện 936 vụ, 2.999 đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy; thu giữ 55,75 kg heroin, 65,178 kg cần sa, 529,37 kg ma túy tổng hợp, 1 quả nổ, 9 khẩu súng, 131 viên đạn, 585 xe máy, 12 xe ô tô.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.