Chuỗi Burger Nhật –Shogun Burger mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam

RFA
2023.07.10
Chuỗi Burger Nhật –Shogun Burger mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam Shogun Burger của Nhật
Zings/Atsukoohgiya.

Chuỗi cửa hàng burger Nhật Bản Shogun Burger, đã ra mắt quốc tế sau bảy năm hoạt động, vừa khai trương cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam.

Tờ Inside Retail Asia loan tin trên trong ngày 10/7. Theo tin, nhà hàng đầu tiên Shogun Burger được mở tại Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh việc giới thiệu các loại burger đặc trưng của mình ra thị trường Việt Nam, thương hiệu này cũng sẽ cung cấp các lựa chọn burger dành riêng cho Việt Nam, chẳng hạn như sử dụng patê kết hợp giữa thịt bò Nhật Bản và Việt Nam, hay Burger Bánh mì…

Kể từ khi thành lập vào năm 2016, chuỗi cửa hàng burger Nhật Bản đã mở 11 cửa hàng tại Nhật. Chuỗi này thuộc sở hữu của công ty nhà hàng Ganesha có trụ sở tại Toyama.

Shogun Burger được đánh giá là top 10 thương hiệu Thực phẩm Thế giới được đánh giá cao vào năm ngoái.

Hôm tháng 6/2023, một thương hiệu cà phê và bánh pretzel nổi tiếng của Mỹ đã phải rời thị trường Việt Nam sau gần bốn năm hoạt động.

Khi mới khai trương cửa hàng tại Việt Nam, Auntie Anne's đã được người tiêu dùng đón nhận một cách nồng nhiệt, hầu hết các cửa hàng của thương hiệu này tại Việt Nam đều có lượng khách hàng khá đông. Sau gần bốn năm phát triển, Auntie Anne's sở hữu nhóm khách hàng trung thành lên tới 20.000 thành viên trên hệ thống quản trị và hơn 80.000 người theo dõi trên fanpage chính thức.

Tuy nhiên, một bài viết trên tờ Diễn đàn doanh nghiệp bình luận rằng, sự thất bại của Auntie Anne's có lẽ do chọn sai thời điểm để thâm nhập vào Việt Nam khi thương hiệu này bước vào thị trường vào thời điểm đại dịch COVID-19.

Một bản tin trên tờ CNBC đánh giá, Việt Nam có cả một nền văn hóa ẩm thực đường phố phong phú, là đối thủ đáng gờm của các chuỗi thức ăn nhanh quốc tế muốn thâm nhập vào đất nước này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.