Tàu đánh cá của huyện đảo Lý Sơn sẽ được bọc thép

Đó là nội dung quyết định của Thủ tướng chính phủ được Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết trong buổi làm việc với UBND huyện Lý Sơn vào ngày hôm qua.
RFA 14.04.2012
MG_0291-305B.jpg Tàu đánh cá vừa đánh bắt về cặp bến Cảng cá Kỳ Hà - Quảng Nam hôm 05/07/2011 (Hình minh họa).
RFA PHOTO

Đây là kế hoạch trong lộ trình hiện đại hóa tàu cá nhằm chống lại các vụ tấn công của tàu nước ngoài mà hầu hết là của Trung Quốc đã từng xảy ra nhiều lần trước đây.

Theo ông Vũ Văn Ninh thì ý tưởng này sẽ được áp dụng cho huyện Lý Sơn trước tiên rồi sau đó cùng thực hiện rộng trên 28 tỉnh thành ven biển.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND huyện Lý Sơn nghiên cứu và đề xuất phương án sử dụng tàu bọc vỏ thép. Ngư dân sẽ được chính quyền tư vấn để thực hiện việc bọc thép vỏ tàu.Riêng về vốn để chi trả sẽ được Ngân hàng nhà nước cho ngư dân vay.

Trả lời vụ 21 ngư dân còn bị Trung Quốc giam giữ Phó Thủ tướng cho biết là chính phủ vẫn tiếp tục đòi hỏi Trung Quốc thả họ vô điều kiện và yêu cầu UBND Lý Sơn phải tiếp tục hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
14/04/2012 19:34

Trung Quốc có bắn đâu, tịch thu luôn nên càng bọc càng lời...

Anonymous
14/04/2012 11:12

Tại sao ông Thủ Tướng nhà ta không dám giải quyết vấn-đề từ gốc rễ mà lại cứ giải quyết vấn đề từ hoa lá cành? Cho rằng có hơn 10 ngàn tàu đánh cá của huyện đão Lý Sơn sẽ được bọc thép, tàu của Trung Cộng vẫn tiếp tục bắt ngư dân và tiếp tục đâm cho thủng tàu cá Việt Nam. Bởi vì Đãng ta đã dâng hai hòn đão Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung Cộng rồi!!! Bọc sắt tàu cho vui thôi, chớ làm được gì nữa?

Anonymous
14/04/2012 06:30

tàu cá bọc thép thì chống được tàu cộng sau? phải bọc bằng máu của quân đội còn mai ra có hy vọng! bọc thép cho tàu cá là hành động phủi trách nhiệm bão vệ người dân và bão vệ chủ quyền đất nước VN của đãng cộng sản việt gian; quả nhiên câu nói " sự hèn hạ thì quen" không sai.

Anonymous
14/04/2012 03:34

Thuc su lanh dao Trung Cong hay vi nguoi dan m tha cac ngu dan ma minh bat giu vo ly do.
Neu chien tranh chi kho dan chung ta thoi.
Chu quyen lanh hai cua Viet Nam da ro rang.
Dung Vi nuoc lon ma ngang nguoc.
Hay quay ve lo cho dan, lo cho dat nuoc minh dung co y do xam chiem trang tron vay!

Anonymous
14/04/2012 23:14

Phia lanh dao VN duong nhu muon ban dut dat nuoc nay cho bon Tau Cong. Minh chung cho biet: Tau ca cua VN khong duoc Hai quan bao ve . Trai lai con so phia TQ qua dang! Chua bao gio dan toc VN bi bon lanh dao nay lam o nhuc den nhu vay!

Anonymous
14/04/2012 02:31

Dang ta quyet dinh rat dung vi tau cua trung quôc thuong tan cong tau cua ngu dan ta.

Anonymous
15/04/2012 05:44

ca lon nuot ca be la chuyen cua muon doi ,viet nam chi cham dut noi lo bi thon tinh hay dong hoa chi khi nao nguoi tau bi chia 5 xe 7,tham chi bi huy diet ,ta chua bao gio manh bang ho cho du o bat cu thoi dai nao ,vay nhung nha lam chinh tri hay nghi cach de lam cho ho yeu bang hoat thua chung ta