Tàu đánh cá của huyện đảo Lý Sơn sẽ được bọc thép

Đó là nội dung quyết định của Thủ tướng chính phủ được Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh cho biết trong buổi làm việc với UBND huyện Lý Sơn vào ngày hôm qua.
RFA 14.04.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tàu đánh cá vừa đánh bắt về cặp bến Cảng cá Kỳ Hà - Quảng Nam hôm 05/07/2011 (Hình minh họa).
Tàu đánh cá vừa đánh bắt về cặp bến Cảng cá Kỳ Hà - Quảng Nam hôm 05/07/2011 (Hình minh họa).
RFA PHOTO

Đây là kế hoạch trong lộ trình hiện đại hóa tàu cá nhằm chống lại các vụ tấn công của tàu nước ngoài mà hầu hết là của Trung Quốc đã từng xảy ra nhiều lần trước đây.

Theo ông Vũ Văn Ninh thì ý tưởng này sẽ được áp dụng cho huyện Lý Sơn trước tiên rồi sau đó cùng thực hiện rộng trên 28 tỉnh thành ven biển.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND huyện Lý Sơn nghiên cứu và đề xuất phương án sử dụng tàu bọc vỏ thép. Ngư dân sẽ được chính quyền tư vấn để thực hiện việc bọc thép vỏ tàu.Riêng về vốn để chi trả sẽ được Ngân hàng nhà nước cho ngư dân vay.

Trả lời vụ 21 ngư dân còn bị Trung Quốc giam giữ Phó Thủ tướng cho biết là chính phủ vẫn tiếp tục đòi hỏi Trung Quốc thả họ vô điều kiện và yêu cầu UBND Lý Sơn phải tiếp tục hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân.

Ý kiến (7)
Share

Độc giả không muốn nêu tên

ca lon nuot ca be la chuyen cua muon doi ,viet nam chi cham dut noi lo bi thon tinh hay dong hoa chi khi nao nguoi tau bi chia 5 xe 7,tham chi bi huy diet ,ta chua bao gio manh bang ho cho du o bat cu thoi dai nao ,vay nhung nha lam chinh tri hay nghi cach de lam cho ho yeu bang hoat thua chung ta

15/04/2012 13:44

Độc giả không muốn nêu tên

Phia lanh dao VN duong nhu muon ban dut dat nuoc nay cho bon Tau Cong. Minh chung cho biet: Tau ca cua VN khong duoc Hai quan bao ve . Trai lai con so phia TQ qua dang! Chua bao gio dan toc VN bi bon lanh dao nay lam o nhuc den nhu vay!

15/04/2012 07:14

Độc giả không muốn nêu tên

Trung Quốc có bắn đâu, tịch thu luôn nên càng bọc càng lời...

15/04/2012 03:34

Độc giả không muốn nêu tên

Tại sao ông Thủ Tướng nhà ta không dám giải quyết vấn-đề từ gốc rễ mà lại cứ giải quyết vấn đề từ hoa lá cành? Cho rằng có hơn 10 ngàn tàu đánh cá của huyện đão Lý Sơn sẽ được bọc thép, tàu của Trung Cộng vẫn tiếp tục bắt ngư dân và tiếp tục đâm cho thủng tàu cá Việt Nam. Bởi vì Đãng ta đã dâng hai hòn đão Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung Cộng rồi!!! Bọc sắt tàu cho vui thôi, chớ làm được gì nữa?

14/04/2012 19:12

Độc giả không muốn nêu tên

tàu cá bọc thép thì chống được tàu cộng sau? phải bọc bằng máu của quân đội còn mai ra có hy vọng! bọc thép cho tàu cá là hành động phủi trách nhiệm bão vệ người dân và bão vệ chủ quyền đất nước VN của đãng cộng sản việt gian; quả nhiên câu nói " sự hèn hạ thì quen" không sai.

14/04/2012 14:30

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang