Ông Đặng Hồng Anh từ nhiệm thành viên HĐQT Sacombank

Thêm một lãnh đạo ngân hàng tại Việt Nam từ chức.
RFA-12-12-2012
Thành viên HĐQT Sacombank, ông Đặng Hồng Anh Thành viên HĐQT Sacombank, ông Đặng Hồng Anh
Source Ebank

Ông Đặng Hồng Anh đã quyết định từ nhiệm chức danh thành viên Hội đồng quản trị ngân hàng Sacombank kể từ ngày 11/12/2012, sau hơn 1 tháng thân phụ của ông là ông Đặng Văn Thành rời khỏi chức vụ Chủ tịch HĐQT Sacombank.

Sau phiên họp sáng thứ Tư 12 tháng 12, Hội đồng quản trị ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín-Sacombank đã công bố nhận đơn xin từ nhiệm của ông Đặng Hồng Anh với nguyên nhân là “vì lý do cá nhân”.

Ông Đặng Văn Thành, cha của ông Đặng Hồng Anh, nguyên là người sáng lập ngân hàng Sacombank đã thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT ngân hàng này hồi đầu tháng 11.

Và trong cùng thời gian, bà Huỳnh Bích Ngọc, mẹ của ông Đặng Hồng Anh, cũng rút khỏi HĐQT tập đoàn Bourbon Tây Ninh.

Sự kiện gia đình ông Đặng Văn Thành rút khỏi Sacombank đã khiến thị trường chứng khoán Việt Nam bị sụt giảm mạnh, và mất khoảng 1 tỉ đô la hồi đầu tháng 11.

Hiện ông Đặng Hồng Anh đã thoái 21,45 triệu cổ phiếu SCR của Sacomreal, giảm tỷ lệ sở hữu dưới 10%.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.