Một người chết, 29 người bị thương và gần 1.800 nhà bị hư hại trong bão số 5

RFA
2020.09.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_8Q92JR Nhiều cây xanh gãy đổ ở thành phố Huế, khi bão số 5 quét qua ngày 18/9/2020.
AFP

Đã có 1 người chết và 29 người bị thương khi bão số 5 đổ bộ vào Việt Nam từ trưa ngày 18/9 và quét qua các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Bình cùng Thừa Thiên-Huế.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam, dẫn thông tin vừa nêu từ Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, ghi nhận trong cùng ngày 18/9.

Tin cho biết tỉnh Thừa Thiên-Huế bị ảnh hưởng của bão số 5 nặng nề nhất với 1 người bị thiệt mạng do cây đổ và 23 người bị thương. Trong số này có 2 người bị thương nặng. Nhiều cây xanh và cột điện bị gãy đổ. Tính đến cuối ngày 18/9, toàn tỉnh Thừa Thiên-Huế đã có hơn 1660 căn nhà bị tốc mái và đang tiếp tục được thống kê.

Tỉnh Quảng Bình ghi nhận đã có 6 người bị thương trong lúc lo bảo vệ nhà cửa khi bão tới. Tại hai xã gồm Trọng Hóa và Thượng Trạch bị nước dâng cao, dẫn đến giao thông bị ách tắc.

Tương tự, hai xã A Ngo và A Vao ở tỉnh Quảng Trị cũng bị nước dâng cao gây ách tắc giao thông.

Báo giới trong nước cho biết Bộ đội Biên phòng được điều động đến 4 xã thuộc Quảng Bình và Quảng Trị để điều tiết giao thông.

Bão số 5 đã làm tốc mái 75 căn nhà ở Hà Tĩnh. Mưa to vẫn đang tiếp diễn ở tỉnh này và Trung tâm Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở, ngập úng ở nhiều địa phương.

Bão số 5 sau khi tiến đến Thừa Thiên-Huế được ghi nhận đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Các địa phương bị ảnh hưởng của bão số 5 được nói là đang khẩn trương đánh giá tình hình thiệt hại và khắc phục hậu quả sau bão.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang