Báo quốc tế lên án pha phạm lỗi tại V-League

RFA
2021-03-24
Share
Báo quốc tế lên án pha phạm lỗi tại V-League Ảnh minh họa: Đỗ Hùng Dũng trong trận đấu AFC Asian Cup 2019 ngày 20/1/2019.
AFP

Nhiều báo nước ngoài lên án pha phạm lỗi của cầu thủ bóng đá Ngô Hoàng Thịnh với Đỗ Hùng Dũng tại V-League, khiến Dũng bị gãy 1/3 chân trong trận bóng chiều 23/3. Báo Nhà nước Việt Nam đưa tin ngày 24/3.

Đỗ Hùng Dũng là đội trưởng đội tuyển bóng đã Việt Nam. Với chấn thương này, Hùng Dũng sẽ không thể góp mặt khi đội tuyển Việt Nam tham dự Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE.

Tờ báo Sportbible tại Anh khi nói về tai nạn này có bài viết với tựa đề ‘Cầu thủ Việt Nam gãy chân vì dính một trong những pha vào bóng tồi tệ nhất từng thấy’.

Ngoài ra, chuyên trang thể thao Givemesport cũng lên án Hoàng Thịnh khi gọi pha vào bóng của anh là ‘bạo lực nhất từ trước đến nay’.

Tờ Marca của Tây Ban Nha cũng cho rằng Hùng Dũng đã dính chấn thương đáng sợ nhất với mọi cầu thủ khi đăng lại video tình huống vào bóng thô bạo của Hoàng Thịnh và gọi đó là ‘cú đạp kinh dị’.

Ban Kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vào chiều 24/3 đã quyết định phạt Ngô Hoàng Thịnh 40 triệu đồng, đình chỉ thi đấu đến hết ngày 31/12/2021 đối với pha gây chấn thương cho Đỗ Hùng Dũng.

Quyết định được đưa ra sau khi VFF xem xét báo cáo của ban tổ chức cùng các tài liệu liên quan.

Theo đó, sai phạm của Ngô Hoàng Thịnh bị quy vào điều 39, Quy chế kỷ luật của VFF “có hành vi xâm phạm thân thể người khác”.

Theo khoản a, điều 4: người vi phạm phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra nên Ngô Hoàng Thịnh sẽ phải đền bù chi phí cho việc chữa trị chấn thương của Đỗ Hùng Dũng.

Sau chấn thương, Hùng Dũng đã được phẫu thuật thành công nhưng theo dự báo cần ít nhất 6 tháng để tiếp tục thi đấu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang