Công an Thừa Thiên- Huế bắt một Việt kiều Mỹ theo cáo buộc lừa đảo

RFA
09-6-2024
Công an Thừa Thiên- Huế bắt một Việt kiều Mỹ theo cáo buộc lừa đảo Ông Nguyễn Đình Trung tại cơ quan Công an
CACC

Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế vào ngày 8 tháng 6 thông báo các lệnh bắt khẩn cấp, giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Nguyễn Đình Trung, một Việt kiều Mỹ, theo cáo buộc “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Cáo buộc đối với ông Nguyễn Đình Trung là cấu kết đưa thông tin gian dối về khả năng làm hồ sơ đưa người Việt Nam trong nước đi làm việc và định cư tại nước ngoài. 

Người mà ông Nguyễn Đình Trung cấu kết được Công an Thừa Thiên- Huế cho biết là bà Nguyễn Thị Hoa, sinh năm 1980, ngụ tại xã Điền Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế. 

Theo thông tin do Công an Thừa Thiên- Huế công bố thì ông Nguyễn Đình Trung- sinh năm 62 tuổi, quốc tịch Hòa Kỳ, thường xuyên về Việt Nam và cùng bà Nguyễn Thị Hoa tung tin nói có khả năng làm hồ sơ đưa người trong nước đi làm việc và định cư tại Mỹ. Chí phí cho một hồ sơ là 25.000 USD. 

Công an Thừa Thiên- Huế cho biết trong năm 2023, ông Trung và bà Hoa lừa được sáu người tại hai huyện Phong Điền và Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên- Huế vối tổng số tiền 1,7 tỷ đồng. 

Sang năm 2024, cả hai tiếp tục hoạt động lừa đảo như vừa nêu và đã bị bắt như vừa được thông báo.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
10/06/2024 07:53

Vô tù là phải rồi do không chịu kiếm việc làm, chỉ muốn xài tiền thiên hạ đi làm?

Anonymous
10/06/2024 14:31

Lường gạt người dân muốn chạy bỏ ngục tù lớn cộng sản. Thật là làm mất mặt nước Mỹ dân chủ, văn minh, tốt đẹp.