Vietnam Airlines hoãn họp đại hội cổ đông lần thứ tư trong năm nay

2023.11.16
Vietnam Airlines hoãn họp đại hội cổ đông lần thứ tư trong năm nay Máy của Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM hôm 1/12/2021 (minh hoạ)
AFP

Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa thông báo hoãn họp đại hội cổ đông từ ngày 22/11 sang ngày 16/12 với lý do “công tác chuẩn bị chưa hoàn thành” vào khi cổ phiếu của hãng này ở trong diện hạn chế giao dịch.

Truyền thông Nhà nước hôm 13/11 cho biết Vietnam Airlines thông báo việc hoãn này tới Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) vào cùng ngày.

Đây là lần thứ tư doanh nghiệp này lùi ngày họp đại hội đồng cổ đông thường niên trong năm nay. Trước đó, công ty dự kiến tổ chức họp vào 20/6, sau đó lùi tới trước 30/8, tiếp tục dự kiến họp vào 15/11, sau đó là 22/11.

Cổ phiếu HVN của Vietnam Airlines trên sàn chứng khoán ở trong diện hạn chế giao dịch, chỉ được mua bán phiên chiều theo phương thức khớp lệnh tập trung và phương thức giao dịch thỏa thuận.

Báo cáo tài chính của hãng cho thấy luỹ kế chín tháng đầu năm nay, Vietnam Airlines đạt doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ hơn 68 ngàn tỷ đồng, lỗ 3.300 tỷ đồng. Mức lỗ này được cho là khả quan hơn so với mức lỗ của năm ngoái là 7.573 tỷ đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.