Việt Nam, Hàn Quốc tổ chức diễn đàn doanh nghiệp

2021-07-09
Share
Việt Nam, Hàn Quốc tổ chức diễn đàn doanh nghiệp Ảnh minh họa: Một nhà máy sản xuất điện thoại SamSung của Hàn Quốc tại Việt Nam
Ảnh: Reuters

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA) vừa tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc trong ngày 8/7. Mạng báo Bernama đưa tin.

Tin cho hay diễn đàn được tổ chức trực tuyến với  chủ đề “Hợp tác vì một tương lai bền vững”, tập trung bàn thảo các vấn đề công nghệ thông tin, điện và năng lượng tái tạo, giáo dục và phát triển thành phố thông minh.

Hàn Quốc là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất ở Việt Nam với gần 9.000 doanh nghiệp đầu tư trực tiếp (FDI) và tổng vốn đầu tư lên tới 70,4 tỷ USD, chiếm 18,5% dòng đầu tư FDI vào Việt Nam tính đến cuối năm 2020. Nước này cũng là đối tác thương mại lớn thứ ba của Việt Nam với kim ngạch thương mại hai chiều đạt 66 tỷ USD (Hàn Quốc là thị trường xuất khẩu lớn thứ tư và là đối tác nhập khẩu lớn thứ hai của Việt Nam).

Ông Lee Kwan Sup - Phó Chủ tịch thường trực Phòng Thương mại Hàn Quốc, tại diễn đàn cho biết: Việt Nam hiện đang là đối tác thương mại lớn thứ tư của Hàn Quốc. Xét về cơ cấu kinh tế, nền kinh tế Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều lĩnh vực có thể bổ trợ cho nhau cùng phát triển.

Cũng tại diễn đàn, đại diện một số doanh nghiệp Hàn Quốc trong lĩnh vực điện, năng lượng tái tạo, năng lượng mới… bày tỏ sự quan tâm lớn và cho biết, sẵn sàng kết nối, gặp gỡ trực tiếp với các đối tác Việt Nam để thảo luận, trao đổi về hợp tác đầu tư vào các lĩnh vực này tại Việt Nam trong tương lai.

Việt Nam và Hàn Quốc đang tiến tới thực hiện mục tiêu đạt kim ngạch thương mại hai chiều ở mức 100 tỷ USD vào năm 2023.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang