Vụ 300 khách Đài Loan bị bỏ rơi: Công ty TNHH lữ hành quốc tế Việt Nam Winner bị đề nghị phạt 30 triệu đồng

2024.02.16
Vụ 300 khách Đài Loan bị bỏ rơi: Công ty TNHH lữ hành quốc tế Việt Nam Winner bị đề nghị phạt 30 triệu đồng Hình chụp hôm 19/11/2021: khu du lịch Vinpearl ở Phú Quốc (minh hoạ)
AFP

Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang vừa có kiến nghị phạt hành chính 30 triệu đồng đối với Công ty TNHH Lữ hành quốc tế Việt Nam Winner vì vi phạm quy định khi kinh doanh dịch vụ lữ hành trong vụ gần 300 khách du lịch Đài Loan bị bỏ rơi ở Phú Quốc dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Theo thông tin mới nhất được Sở Du lịch Kiên Giang cung cấp cho báo chí, Công ty Winner có hợp đồng với công ty We Love Tour của Đài Loan để đưa khách đến Phú Quốc. Phía công ty Việt Nam đã nhận được tiền cọc là 700.000 đài tệ (khoảng 500 triệu đồng) vào ngày 18/1.

Đến ngày 24/1, Công ty Winner đã gửi 10 bảng báo giá cho 10 đoàn khách Đài Loan đến Công ty We Love Tour. Tuy nhiên, hai công ty đã không thống nhất thỏa thuận nên ngày 31/1 Công ty Winner đã đơn phương gửi thông báo dừng cung cấp dịch vụ đến Công ty We Love Tour. Tuy nhiên, Công ty We Love Tour không có phản hồi. Winner vẫn giữ tiền cọc.

Theo Sở Du lịch Kiên Giang, đoàn khách Đài Loan đến Phú Quốc vào khuya ngày 9/2 nhưng không có xe đưa đón, không có hướng dẫn viên. Công ty We Love Tour đã liên hệ với Công ty Winner nhờ phục vụ đoàn khách trên, nhưng không thanh toán. Vì vậy Winner yêu cầu mỗi khách phải thanh toán bổ sung 720 đô la.

We Love Tour đồng ý sẽ thanh toán tiền lại cho khách sau nhưng chỉ có 90 khách đồng ý làm theo thoả thuận này.

Sở Du lịch Kiên Giang cho rằng việc Winner thông báo đơn phương chấm dứt hợp đồng nhưng vẫn giữ số tiền đặt cọc, vẫn tiến hành phục vụ đoàn khách và thu phí dịch vụ đã vi phạm quy định khi kinh doanh dịch vụ lữ hành.

Báo Dân Trí dẫn lời ông Hà Tuấn Minh - Giám đốc Công ty TNHH Lữ hành quốc tế Việt Nam Winner ở Phú Quốc - cho biết công ty này sẽ khiếu nại đối với quyết định xử phạt làm ảnh hưởng đến uy tín công ty đồng thời hình ảnh du lịch Phú Quốc.

Đoàn khách Đài Loan bị bỏ rơi tại Phú Quốc đã trở về Đài Loan vào ngày 14/2.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.