Bộ Y Tế vẫn chưa cho công bố dịch tay-chân-miệng

Bộ Y tế Việt Nam sẽ cho công bố dịch tay-chân-miệng nếu có thêm một tỉnh cho công bố dịch này.
RFA 10.11.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Đây là phát biểu của bộ trưởng y tế Nguyễn Thị Kim Tiến bên hành lang cuộc họp Quốc hội vào sáng hôm qua.

Trước đó một hôm, tỉnh Ninh Thuận ở khu vực nam trung bộ cho công bố dịch tay-chân-miệng. Theo bộ trưởng y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thì tỉnh này thiếu nguồn nhân lực, thiếu cơ sở điều trị và số lượng bệnh nhân tay-chân-miệng tăng so với cùng kỳ năm ngoái vượt quá dự kiến nên phải cho công bố dịch.

Bộ trưởng y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nói rằng việc công bố dịch trên phạm vi toàn cả nước sẽ được thực hiện theo qui định của luật Kiểm soát bệnh Truyền nhiễm.

Trong thực tế tại nhiều địa phương, ngay cả tại hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh, số bệnh nhân tay-chân- miệng cũng gia tăng và nhiều lớp học mầm non phải đóng cửa vì sợ lây lan bệnh này trong các cháu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.