Cổ động viên Việt Nam ném đá xe chở đội tuyển Indonesia

RFA
2016-12-08
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Đội Indonesia vui mừng sau khi đi tiếp vào vòng trong của giải bóng đá Suzuki của các quốc gia Đông Nam Á, ảnh chụp hôm 7/12 ở sân Mỹ Đình, Hà Nội.
Đội Indonesia vui mừng sau khi đi tiếp vào vòng trong của giải bóng đá Suzuki của các quốc gia Đông Nam Á, ảnh chụp hôm 7/12 ở sân Mỹ Đình, Hà Nội.
AFP

Liên quan đến trận bóng đá Việt Nam - Indonesia diễn ra ở sân Mỹ Đình, Hà Nội ngày hôm qua. Sau kết quả hòa 2-2, đưa Indonesia đi tiếp vào vòng trong của giải bóng đá Suzuki của các quốc gia Đông Nam Á, các cổ động viên quá khích của Việt Nam đã ném đá lên chiếc xe buýt chở đội tuyển Indonesia, làm vỡ của kính xe, và làm bị thương hai người.

Chiếc xe này lập tức quay trở về sân vận động Mỹ Đình, sau đó đoàn tuyển thủ Indonesia được Liên đoàn bóng đá Việt Nam đưa về khách sạn an toàn.

Lên tiếng với hãng thông tấn AFP, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký liên đoàn bóng đá Việt Nam nói Việt Nam xin lỗi đội bóng đá Indonesia về những hành động xấu của cổ động viên Việt Nam.

Trên các trang điện tử người ta cũng thấy những lời chỉ trích việc tấn công đội bóng Indonesia. Một người viết rằng thua trận mà còn làm như thế thì bóng đá Việt Nam không bao giờ tiến bộ được.

Trang tin thể thao của báo Thanh Niên tại Thành phố Hồ Chí Minh chạy tít rằng không chỉ thua trận mà Việt nam còn để lại một hình ảnh không đẹp.

Ông Trần Hữu Nghĩa, chủ tịch hội cổ động viên bóng đá Việt Nam thì nói với báo chí rằng phải biết chấp nhận kết quả trận đấu, những người ném đá đội bạn không phải là những người yêu mến đội tuyển Việt Nam, mà cũng không phải là những người biết xem bóng đá.

Ý kiến (4)
Share

TUẤN

nơi gửi CHỢ MỚI

Hành động côn đồ của con cháu đảng CSVN không dừng lại ở người dân lành trong nước,mà chúng đang trên đà tiến xa hơn đến cộng đồng quốc tế!

09/12/2016 19:31

Dân chơi

nơi gửi Nam Bộ

Chơi dở, chơi xấu, nói quá nhiều trước khi ra sân, HLV cục bộ (chỉ tuyễn toàn cầu thủ cùng địa phương với mình). Kết quả: thất bại. Nay cổ động viên để lộ cái tồi tệ với đội khách: tấn công xe chở đội khách trên đường về. Đây là loại tấn công nguội, không thể biện minh cách nào. Cũng như bất cứ sinh hoạt nào, cái đầu CS không làm được gì vì chỉ có mưu mẹo tủm mủn, gian manh!!

09/12/2016 07:27

trầm bê

nơi gửi trà vinh

Nếu là xe trâu cũng thịt giữa đường luôn.
Vậy là không bao giờ có được cúp vàng rồi.

09/12/2016 04:33

Quynh Hoa

nơi gửi Saigon

Thật đáng xấu hổ cho những cổ động viên Việt Nam!

08/12/2016 20:26

Xem toàn trang