Việt Nam xuất khẩu hơn 4 triệu tấn gạo trong 10 tháng

RFA
2016-10-27
Share
000_Hkg10259672.jpg Nông dân Hậu Giang phơi lúa vừa thu hoạch, ảnh chụp ngày 2/3/2016.
AFP

Việt Nam xuất khẩu được 4 triệu hai trăm ngàn tấn gạo trong 10 tháng qua.

Con số này được Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn đưa ra vào hôm nay, và tổng số tiền thu được có thể lên đến 1 tỉ 900 triệu đô la Mỹ.

Tuy nhiên việc xuất khẩu gạo của Việt Nam được đánh giá là đã giảm xấp xỉ 17% về giá trị và hơn 21% về khối lượng so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thì nhiều thị trường nhập khẩu gạo truyền thống của Việt Nam đều giảm, trong đó thị trường Trung quốc giảm đến gần 14%, mặc dù thị trường này vẫn đứng đầu trong lãnh vực xuất khẩu gạo của Việt Nam.

Nhưng Việt Nam lại có thêm các thị trường xuất khẩu gạo mới và tăng trưởng mạnh như là Ghana, Angola ở châu Phi, Indonesia và Philippines ở Đông Nam Á. Đặc biệt là tổng giá trị gạo xuất khẩu sang Indonesia tăng đến 22,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang