2012: Kinh tế VN phát triển chậm nhất trong 13 năm

Kinh tế Việt Nam năm 2012 bị đánh giá ở mức phát triển chậm nhất trong vòng 13 năm qua, đòi hỏi chính phủ phải nhanh chóng cải tổ hệ thống tài chính và thu hút thêm đầu tư nước ngoài.
RFA 27.12.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Siêu thị ở Hà Nội
RFA

Theo Bloomberg, mức tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm qua là 5,03%, thấp hơn năm ngoái là 5,89% và chỉ hơn năm 1999 là năm thấp nhất với 4,77%.

Được biết, mức GDP của quý 4 năm nay là 5,44%, tăng lên so với mức 5,05% tính từ tháng 7 đến tháng 9.

Đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong năm giảm 14%. Mức tín nhiệm giảm vì các khoản nợ xấu và sự yếu kém trong việc điều hành các tập đoàn nhà nước được xem là nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm tăng trưởng của kinh tế Việt Nam.

Thủ tướng Việt Nam hồi đầu tháng nói rằng tăng trưởng của Việt Nam có thể chỉ đạt mức 5,2% cho cả năm, nghĩa là thấp hơn nhiều so với mục tiêu đặt ra là 6,5%.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.