Chủ tịch VN: tranh chấp Biển Đông cần Pháp và các nước giúp duy trì hòa bình

RFA
2016-08-24
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Chủ tịch nhà nước Việt Nam Trần Đại Quang nói trong một cuộc phỏng vấn với AFP tại Phủ chủ tịch ở Hà Nội vào ngày 24 tháng 8 năm 2016.
Chủ tịch nhà nước Việt Nam Trần Đại Quang nói trong một cuộc phỏng vấn với AFP tại Phủ chủ tịch ở Hà Nội vào ngày 24 tháng 8 năm 2016.
AFP PHOTO

Pháp và các nước khác cần giúp để duy trì hòa bình tại khu vực tranh chấp Biển Đông. Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang phát biểu như vừa nêu khi được hãng thông tấn AFP, hỏi về chuyến công du Việt Nam của tổng thống Pháp Francois Hollande vào tháng tới.

Kêu gọi của người đứng đầu chính phủ Việt Nam cũng được đưa ra sau khi bộ trưởng quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian vào tháng sáu vừa qua cho biết sẽ kêu gọi các nước Châu Âu cùng tiến hành những cuộc tuần tra phối hợp tại khu vực Biển Đông.

Chủ tịch Trần Đại Quang, mà chức vụ được cho rằng chỉ mang tính hình thức lễ nghi, còn nói thêm là chuyến công du Việt Nam của tổng thống Pháp Francois Hollande sẽ giúp tăng cường quan hệ quân sự giữa Việt Nam và Pháp, hai nước từng là cựu thù trong thời thực dân trước đây.

AFP cho biết phát biểu của chủ tịch nước Trần Đại Quang về chuyến công du sắp tới của tổng thống Pháp Francois Hollande được đưa ra tại Phủ chủ tịch, đây là nơi mà toàn quyền Đông dương cư ngụ trong thời thực dân cai trị xứ này.

Vào năm 2013, Pháp và Việt Nam nâng quan hệ lên tầm đối tác chiến lược.

Ý kiến (4)
Share

Nam

nơi gửi USA

trần đại quang kêu thế giới cứu khi hắn sắp bị tàu khựa đem lên lò thui nay mai.tàu khựa có tha những tên thái thú nào đâu vì vậy trần đ. quang kêu cứu.Một trong những tên csvn bán nước hãy chết đi.Dân Tộc VN toàn thế giới đủ sức chống bọn xâm lượt tàu khựa.70 năm quá đủ rồi:10 triệu dân VN chết vì hồ chí minh, lê duẩn, linh,..và đảng csvn làm lủ đánh thuê cho tàu khựa làm băng hoại Dân Tộc VN, làm đất nước nghèo đói, vô đạo đức… Hởi dân tộc VN ơi! Cùng hát bài “Anh Là Ai-VN Tôi Dâu”,”DMCS”,” Đáp Lời Sông Núi”,”Người việt nam hèn hạ”… trong youtube. Đã đến lúc toàn dân VN trong và ngoài nước PHẢI VƯỢT QUA VÔ CÃM, SỢ HẢI như người VN đã can đãm ra ĐI TÌM TỰ DO TRONG CÁI CHẾT sau 30-4-1975, dân tộc Ukraine chống độc tài và sinh viên Hồng Kông đòi tự do dân chủ, đứng lên cứu mình, gia đình và Quê Hương VN. Bọn mafia đỏ csvn bán nước rồi làm chó săn cho tàu khựa, độc tài, gian manh, vô đạo đức, bất tài, tham nhũng để vinh thân. Vượt qua sợ hải, cùng nhau đứng lên với các Nhà Dân Chủ VN để cứu mình, gia đình và Quê Hương VN! Nếu không, Dân Tộc VN sẽ mãi mãi làm "nô lệ đỏ" cho bọn csvn và tàu khựa và chờ ngày mất nước VN. FREEDOM IS NOT FREE. CHÍNH NGHĨA DÂN TỘC VN SẼ CHIẾN THẮNG BẠO TÀN MAFIA ĐỎ CSVN. TOÀN DÂN ĐỨNG LÊN VỚI CÁC NHÀ DÂN CHỦ YÊU NƯỚC ĐỂ CỨU MÌNH,GIA ĐÌNH VÀ QUÊ HƯƠNG VN. #FREE LS NGUYỄN VĂN ĐÀI VÀ NHỮNG NHÀ DÂN CHỦ VN! Bài học Miến Điện trước mắt cho Dân Tộc VN noi theo để cứu mình và gia đình.

26/08/2016 13:02

Người Việt Tự Do

nơi gửi Hải Ngoại

Hán nô thái thú côn(g) an chuyên viên tuyên truyền xấc láo Tây thực dân sao nay lại đổi giọng. Đảng Cướp Sạch tại Việt Nam, ĐCSVN, đang giở trò "lừa" mới. Có đảng viên đảng Cướp Sạch nào đó đã nói: Không thễ thay đổi cộng sản được mà phải tiêu diệt nó. Ngoài ra còn có 1 đảng viên cướp sạch khác cũng đã tuyên bố: ... còn tin cộng sản là không có cái đầu. Như vậy sau hơn 70 năm tuyên truyền "lừa" và xấc láo không biết có còn người Pháp nào tin vào lời hán nô đảng viên nguyễn đại quang thái thú của đảng cướp sạch tại Việt Nam đễ bị lừa thêm lần nữa.
Hoặc là tám viên đạn Yên Bái đã đánh thức những trò dây chuyền mới.

25/08/2016 13:52

Gandhi

nơi gửi BOMBAY. INDIA

Dang CSVN 1 dang co lich su : lua dao, bat ca 2,3 tay, du day,ninh not,phan trac...trao tro,lat long.
Nuoc nao ma dam thuc su giup do het long cho VN.
Nhan vien tro Trung quoc,danh My,Nhan vien tro Nga danh Trung quoc,nhan vien tro My danh chong Trung quoc...
Cac nuoc tren the gioi ho deu co ban nghien cuu...ho biet rat ro...

24/08/2016 18:24

Saigon

nơi gửi USA

dang CSVN toan la bon lua doi va gat gamcac quoc gia cuong manh , theo duong loi luu manh cua cao Ho . Ai ma tin vao dang cuop nay .

24/08/2016 13:28

Xem toàn trang