Ông Võ Kim Cự xin ra khỏi Quốc hội

RFA
2017.04.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg9833728.jpg Ông Võ Kim Cự (phải) và Tổng bí thư ĐCSVN Nguyễn Phú Trọng.
AFP photo

Ông Võ Kim Cự - Chủ tịch Liên minh hợp tác xã Việt Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh gửi đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khoá XIV vì lý do sức khoẻ. Thông tin được Lãnh đạo Ban Công tác đại biểu của Uỷ Ban Thường vụ Quốc hội xác nhận với báo chí trong nước ngày 25/4. 

Ông Võ Kim Cự nộp đơn xin thôi đại biểu quốc hội sau khi có kết luận của TW Đảng về việc kỷ luật ông này vì những sai phạm liên quan đến thảm họa môi trường Formosa xảy ra hồi tháng 4 năm ngoái.

Theo lãnh đạo Ban Công tác đại biểu Quốc hội Việt Nam thì trường hợp như ông Cự khác với các trường hợp bị Quốc hội bãi nhiệm nên quy trình xử lý cũng sẽ khác. Ông Nguyễn Hạnh Phúc Tổng thư ký Quốc hội phát biểu quan điểm cá nhân với báo giới rằng khi một người không còn sự tín nhiệm của nhân dân thì không thể làm đại biểu quốc hội được nữa. 

Sau khi bị kỷ luật dưới hình thức cách các chức vụ hiện tại, dư luận đã lên tiếng cho rằng ông Cự không còn xứng đáng với tư cách đại biểu Quốc hội nữa. Tuy nhiên trong đơn ông này lại ghi xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu quốc hội vì lý do sức khỏe. 

Được biết Ông Cự được cử tri thị xã Hồng Lĩnh huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh bầu làm Đại biểu Quốc hội trong cuộc bầu cử hồi tháng 5 năm ngoái với tỷ lệ 75% phiếu hợp lệ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang