Việt Nam tổ chức hội nghị về phát triển vùng Đông Nam bộ

2022.11.23
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Việt Nam tổ chức hội nghị về phát triển vùng Đông Nam bộ Ca-nô đi trên sông Sài Gòn ở TPHCM hôm 22/9/2022
AFP

Hội nghị bàn về các phương án phát triển vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 26/11 tới đây.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch- Đầu tư Việt Nam Trần Quốc Phương thông tin cho báo chí như vừa nêu vào chiều ngày 21/11.

Theo đó, đích thân Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ chủ trì hội nghị để công bố chương trình hành động của Chính phủ Hà Nội về việc thực thi nghị quyết của Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam trong công tác phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng vùng Đông Nam Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Chủ đề của hội nghị được cho biết là “Tư duy mới- Đột phá mới-Giá trị mới”.

Theo trình bày của ông Trần Quốc Phương, vùng Đông Nam Bộ trở thành vùng có khu vực kinh tế tư nhân phát triển mạnh, năng động với số lượng doanh nghiệp đứng đầu cả nước. Vùng này thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) nhiều nhất, chiếm hơn 40% tổng vốn FDI trên cả nước.

Thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm kinh tế tài chính, thương mại, khoa học- công nghệ, đổi mới- sáng ại của vùng và cả nước.

Tuy vậy xu hướng tăng trưởng kinh tế tại khu vực này bị cho đang chậm lại và thấp hơn cả nước.

Tại hội nghị, Chính phủ Hà Nội dự kiến đề ra bảy nhóm giải pháp để khắc phục, giải quyết những thách thức hiện nay đối với Vùng Đông Nam Bộ.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.