Người Việt Houston chuẩn bị biểu tình chống phái đoàn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Phái đòan do thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu theo kế họach hôm nay đến thành phố Houston.

Photo by Hiền Vy/RFA

Phái đoàn Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đến Houston chiều thứ Tư 25-6-2008.


Người Việt Nam cư ngụ tại thành phố đó và vùng phụ cận cũng như tại các tiểu bang khác chuẩn bị các cuộc biểu tình phản đối Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến thăm thành phố này.

Tối ngày hôm qua tại khu đậu xe của siêu thị Hồng Kông ở Bellaire những người biểu tình đã tập họp để phản đối tình trạng nhân quyền tại Việt Nam bị vi phạm, điển hình là các nhà lãnh đạo tôn giáo, các nhà báo bị bỏ tù vì tranh đấu cho tự do tôn giáo và chống tham nhũng.

Sáng ngày hôm nay, trước mặt khách sạn Westin Oaks, nơi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng gặp các nhà doanh nghiệp Mỹ thuộc các lãnh vực năng lượng, kỹ nghệ máy bay và bông vải, các người biểu tình cũng tụ tập để phản đối phái đòan Việt Nam.

Houston thuộc bang Texas là nơi có khỏang 85 ngàn người Việt cư ngụ. Tính cả các thành phố lân cận như Dallas, Austin thì bang Texas  là nơi có nhiều người Việt sinh sống đứng hàng thứ hai sau California.


(Video: Người Việt hải Ngoại biểu tình chống phái đoàn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. courtesy of Tuyết Mai)

Theo dỏng thời sự: