Một người VN bị thương trong vụ nổ bom ở Bangkok

Anh Vũ, thông tín viên RFA
2015.08.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Quang cảnh Đền Erawan ở Bangkok, Thái Lan vào ngày 18, năm 2015 sau khi một trái bom đả phát nổ khiến 22 người thiệt mạng Quang cảnh Đền Erawan ở Bangkok, Thái Lan vào ngày 18 tháng 6 năm 2015 sau khi một trái bom đã phát nổ khiến 22 người thiệt mạng.
AFP

Trong vụ nổ bom tại Bangkok tối ngày 17/8/2015, có một nạn nhân người Việt nam bị thương do sức ép. Tình trạng sức khỏe của nạn nhân này hiện ra sao?

Vào 18h58’ ngày 17/8/2015 tại ngôi đền Erawan, nằm khu trung tâm thương mại của thủ đô Bangkok Thái Lan, một quả bom nặng khoảng 3 kg đã phát nổ, làm 20 người chết và 125 người bị thương.

Ngôi đền Erawan, là nơi thờ thần hindu Brahma thiêng nổi tiếng nằm sát ngã tư Rachpasong một khu vực sầm uất nhất ở trung tâm Bangkok. Đây là điểm thu hút các tín đồ Phật giáo và khách du lịch nước ngoài, đặc biệt là khách du lịch đến từ Trung quốc và Đài loan.

Được biết trong số các nạn nhân của vụ đánh bom nói trên có một công dân Việt nam, là ông Mai Văn Trường, sinh năm 1990, quê quán tại xã Đồng Lợi, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Ông Trường bị sức ép của bom nên đã bị tụ máu tại mắt và dập xương chân mắt cá chân. Hiện nay ông  Trường đang được điều trị tại phòng số 4, tầng 10, tòa nhà bệnh nhân nam, Bệnh viện Trung ương Bangkok (BMA). Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, từ bệnh viện Trung ương Bangkok ông Mai Văn Quân là chú ruột của nạn nhân Mai Văn Trường, hiện đang trực để chăm sóc ông Trường cho biết:

“Tôi là Mai văn Quân, chú của Mai Văn Trường, tình hình hiện giờ thì sức khỏe của nó vẫn bình thường, chỉ có chân và mắt do bị sức ép va đập mạnh nên nó bị chấn thương, có lẽ chiều hoặc ngày mai bác sĩ sẽ mổ. Nó sang Thái lan  chơi hôm nay được 10 ngày rồi, hôm qua đi xuống đấy để đi chơi và đi mua hàng ở Big C thì gặp bom. Nói chung ở đây được họ giúp đỡ rất nhiều, bây giờ thì chắc sống rồi giờ chỉ lo cái tiền viện phí.”

Chúng tôi đã liên lạc với lãnh đạo của bệnh viện Trung ương Bangkok để hỏi về chi phí chữa bệnh của ông Mai Văn Trường, thì được trợ lý của Giám đốc bệnh viện không nêu danh tính cho biết:. Đại ý bà ta cho biết rằng, gia đình người bệnh không phải lo lắng về chi phí chữa bệnh, ngày mai 19/7/2015 bệnh viện BMA sẽ tiến hành phẫu thuật mắt cho ông Trường. Theo bà này thì việc chi phí điều trị cho người nước ngoài bị tai nạn vụ nổ bom, bệnh viện đã nhận được chủ trương từ chính phủ.

Theo báo chí Thái lan hôm nay 18/8/2015 cho biết, Bộ Ngoại giao Thái Lan xác nhận chỉ có một công dân Việt Nam duy nhất bị thương bởi vụ nổ bom tối 17/8/2015 tại khu vực đền Erawan, Bangkok.

Tuyên bố với báo chí, thủ tướng Thái Lan, tướng Prayut Chanocha cho rằng đây là một vụ tấn công nghiêm trọng nhất từ trước đến nay tại Thái Lan.

Anh Vũ tường trình từ Bangkok Thái lan

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.