Tháng Di Sản Á Châu Thái Bình Dương


2006.05.06

Đỗ Hiếu, phóng viên đài RFA

AsiaPacificMonth200.jpg
Trang web "Tháng Di Sản Á Châu Thái Bình Dương"

Tại Hoa Kỳ, tháng 5 được gọi là tháng Di Sản Á Châu Thái Bình Dương để ghi nhận sự đóng góp của các dân tộc trong khu vực đến lập nghiệp từ nhiều thế hệ và đang góp phần phát triển xú sở này về mọi mặt.

Ban Việt Ngữ chúng tôi ghi nhận ý kiến đóng góp về thành quả vẻ vang đạt được của các dân tộc Châu Á, Thái Bình Dương, đặc biệt là đối với tập thể người Mỹ gốc Việt, qua cuộc trao đổi với Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hạnh ở California, ông Bruce Parker, ở Maryland, một người Mỹ nói thông thạo tiếng Việt và bác sĩ Đỗ Mai Khanh đang làm việc tại vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Xin mời anh Đỗ Hiếu

Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hạnh, Nguyên Tổng Giám Đốc Chương Trình Tỵ Nạn thuộc chánh phủ liên bang Hoa Kỳ, nay là giáo sư tại viện đại học California ở Sacramento cho hay là từ bước đầu khiêm tốn, cộng đồng người Việt đang góp phần tích cực của mình vào sinh hoạt đa dạng tại Hoa Kỳ, trên mọi lãnh vực của đời sống.

Kế đó, ông Bruce Parker, có tên Việt là anh Bắc, một cựu chiến binh Hoa Kỳ, từng phục vụ cách đây gần 40 năm, nói lên cảm tưởng của mình đối với sự đóng góp của tập thể người Mỹ gốc Việt, đặc biệt là đối với giới trẻ, nhân dịp kỷ niệm “Tháng Di Sản Á Châu Thái Bình Dương”.

Bác Sĩ Đỗ Mai Khanh chia sẽ một số kinh nghiệm bản thân với các bạn trẻ người Việt và đề nghị là ngoài việc chăm chỉ học hành, chuẩn bị cho tương lai, giới trẻ nên tích cực tham gia vào các sinh hoạt tập thể nơi mình và gia đình đang sinh sống:

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.