Tình hình tại tu viện Bát Nhã căng thẳng trở lại

Tình hình tại Tu viên Bát Nhã ở tỉnh Lâm Đồng căng thẳng trở lại khi từ thứ Hai một nhóm người trang bị gậy gộc kéo đến đe dọa các tu sĩ trong thiền đường.
Thanh Trúc, phóng viên RFA
2009-09-22
Share
ThichNhatHanh-SocSon-04202007-305.jpg Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong buổi cầu siêu cho nạn nhân chiến tranh Việt Nam, tổ chức tại Sóc Sơn, ngoại thành Hà Nội hôm 20-4-2007.
AFP PHOTO/Hoang Dinh Nam

Sau sự kiện tu viện Bát Nhã ở tỉnh Lâm Đồng bị cúp điện cúp nứơc hồi tháng Bảy, hàng trăm tăng ni trong đó bị những ngừơi lạ mặt kéo đến gây hấn dọa đuổi ra ngoài, đến nay các vụ gây hấn dọa nạt lại tiếp diễn.

Một tăng sĩ đang tu học trong thiền đừơng Bát Nhã, thầy Pháp Sĩ, cho đài Á Châu Tự Do biết: “Từ ngày 20 và ngày  21, nhiều ngừơi lạ mặt không rõ ở nơi nào đã kéo đến chửi bới và tấn công...”

Tưởng cần nhắc lại, Tu viện Bát Nhã được sáng lập bởi  một tu sĩ Phật Giáo ở Pháp, thiền sư Thích Nhất Hạnh. Từ 2005, ông Thích Nhất Hạnh, đã về Việt Nam ba lần.

Nguồn tin AP trích dẫn lời những tăng thân đi theo thiền sư Thích Nhất Hạnh rằng nguyên nhân tình trạng căng thẳng mất trật tự tại thiền đừơng Bát Nhã có thể bắt nguồn từ chuyện ông Thích Nhất Hạnh từng gợi ý với chính phủ Việt Nam là đừng nên kiểm soát tôn giáo một cách gắt gao quá.  

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang