Cựu Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto thiệt mạng trong một vụ đánh bom tự sát


2007.12.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

CnnBhuttoPakistanDead200.jpg
Hình lấy từ tivi chương trình CNN chiếu cảnh cựu Thủ tướng Pakistan Benazir Bhutto phát biểu tại cuộc biểu tình và đã thiệt mạng bởi vụ đánh bom tự sát tại nơi này hôm 27-12-2007, Rawalpindi, Pakistan. AFP PHOTO/TV GRAB/BBC WORLD

Cựu Thủ tướng Pakistan, bà Benazir Bhutto vừa bị giết cách đây nửa giờ đồng hồ khi bà và các người ủng hộ tập trung tại thành phố Rawalpindi.

Theo nguồn tin của AFP thì vụ nổ đi kèm với với việc sả súng vào đám đông. Ít nhất 15 người khác cũng bị chết trong vụ này khiến tình hình càng thêm nghiêm trọng hơn.

Trong khi đó, tình hình Pakistan tiếp tục bất ổn khi vài giờ trước đây nguồn tin từ AFP cho biết bốn người bị bắn chết cùng ba người khác bị thương trong một cuộc tập hợp đông người ủng hộ cựu thủ tướng Pakistan là ông Nawar Sharif.

Nhân chứng nói rằng súng nổ từ phía những người trong phe ủng hộ tướng Pervez Musharraf và cảnh sát nước này chưa xác nhận được nguồn tin vừa nói

Cựu Thủ tuớng Nawar Sharif từng bị tướng Musharraf đảo chánh vào năm 1999 và phải sống lưu vong nhiều năm. Mới đây ông Sharif được trở về Pakistan sau khi Tổng Thống Musharraf bị áp lực của quốc tế và đặc biệt là Hoa Kỳ buộc ông này phải thực hiện dân chủ hơn nữa bằng cách cho phép các đảng phái chính trị đối lập hoạt động.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.