Tường trình lễ hội Phật Ðản 2549 tổ chức tại Garden Grove, California


2005.05.22

Ỷ Lan, phóng viên đài RFA

Tượng Phật Bà và thuyền bát nhã tại chùa Việt Nam ở Houston, Texas, Hoa Kỳ. Photo by Thy Nga/RFA

Như hàng năm vào trung tuần tháng Tư Âm Lịch là mọi Phật Tử lại hân hoan đón mừng ngày Ðức Thế Tôn đản sinh. Năm nay đồng bào hải ngoại tại Hoa Kỳ cũng theo thông lệ tổ chức lễ hội Phật Ðản với sự tham dự đông đảo chưa từng có kể từ 30 năm qua.

Phái viên Ỷ Lan của đài Á Châu Tự Do tường thuật như sau.

Ðại lễ Phật Ðản, ngày Ðức Phật giáng trần, cử hành thường niên vào rằm tháng Tư Âm lịch. Ở Hải ngoại vì tín đồ phải đi làm ở công sở nên các chùa chỉ có thể tổ chức vào 2 ngày cuối tuần, trước hay sau ngày đại lễ chính thức.

Giáo hội PGVNTN hải ngoại tại Hoa Kỳ văn phòng 2 Viện Hóa Ðạo vừa cử hành Phật đản ngày Chủ Nhật vừa qua tại công viên thành phố Garden Grove, California.

Ðại lễ hôm nay được gọi là “Lễ Hội Phật Ðản” vì không chỉ có phần nghi thức tôn giáo, mà còn sinh hoạt của giới trẻ và gia đình Phật tử qua nhiều gian hàng sách báo, trò chơi, giống như một lễ hội dân tộc.

Theo lời Ban Tổ Chức thì số lượng Phật tử tham dự lễ hội Phật đản lên tới 10,000 người.

(Xin theo dõi toàn bộ bài tường trình trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.