Cảm tưởng của các tu sĩ và Phật tử về đại lễ Vu Lan Báo hiếu


2005.08.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Đỗ Hiếu, phóng viên đài RFA

Budha150b.jpg
Tượng Phật Bà chụp tại một ngôi chùa bên giòng thác Niagara. Photo by Thy Nga/RFA

Nhân Mùa Vu Lan, mùa hiếu hạnh trong đạo Phật để báo đền công ơn mẹ cha, và cũng là mùa xá tội vong nhân, tưởng niệm chiến sĩ trận vong, được người Việt tổ chức hàng năm vào nhân dịp rằm tháng 7 âm lịch, Đài chúng tôi có mời hai vị tu sĩ Phật Giáo và hai Phật tử, trong nước và ở hải ngoại phát biểu cảm tưởng về ngày lễ trọng đại này.

Nhân mùa Vu Lan báo hiếu Phật Lịch năm 2549, thượng tạo Thích Vân Đàm, thành viên hội đồng giáo phẩm giáo hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại tại Hoa Kỳ đã nói lên ý nghĩa của ngày đại lễ, diễn ra vào dịp rằm tháng 7 âm lịch mỗi năm: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Thượng Tọa Thích Hải Tạng trụ trì chùa Long An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị nói về tình mẫu tử thiêng liêng và bổn phận của con cái đối với bậc cha mẹ, thầy cũng sơ lược về sinh hoạt tại chùa trong lễ Vu Lan năm nay: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Kế đó, chị Minh Diệu, huynh trưởng Gia Đình Phật Tử, chùa Linh Sơn tại Saigon kể với Đài chúng tôi về diễn tiến chương trình đại lễ Vu Lan năm nay với sự tham dự của Phật Tử thập phương để báo đền công ơn sinh thành dưỡng dục của mẹ cha: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Chị Minh Thư, một Phật Tử ở Hoa Kỳ ước mong mọi người thể hiện lòng hiếu hạnh với phụ mẫu trong Mùa Vu Lan này và chị cũng gởi lời cầu chúc an lành đến với những Bà Mẹ Việt Nam trong và ngoài nước: (Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.