Thu hồi tiền trợ cấp cho nạn nhân bão Xangxane mà đã chi ra không đúng qui định


2007.04.14
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Cụ bà Trần Thị Em, 77 tuổi, than khóc trước cảnh căn nhà bị huỷ hoại bởi cơn bão Xangsane quét ngang qua Đà Nẵng hôm 2-10-2006. AFP PHOTO

Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Nam và các cơ quan thẩm quyền của tỉnh được lịnh thu hồi tất cả những số tiền trợ cấp cho nạn nhân bão Xangxane mà đã chi ra không đúng qui định.

Phó thủ tướng Việt Nam , ông Trương Vĩnh Trọng, cho rằng chính quyền địa phương tỉnh Quảng Nam cần nghiêm khắc tự kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong nhiều vụ sai phạm liên quan đến việc phân phát tiền cứu trợ cho nạn nhân bão Xangxane.

Đây là những vụ tiêu cực và tắc trách trong công tác cứu trợ mà báo chí trong nước phát hiện và đăng tải trước đó.

Cuối tháng trước, Uỷ Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Nam đã gởi báo cáo về kết quả kiểm tra và giải quyết những vụ tiền cứu trợ được phân phối chậm, hoặc không đúng nơi đúng người đúng chỗ, khiến ba con ta thán rất nhiều.

Quảng Nam là một trong những địa phương bị tàn phá nặng nhất khi bão Xangxane hay cuồng phong số 6 thổi qua năm 2006, nên được nhận tiền cứu trợ nhiều nhất.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang