Khắp thế giới tưng bừng chuẩn bị đón mừng Giáng Sinh 2006


2006-12-24
Share
Ông già Noel ở Ấn Ðộ hôm 24-12-2006. AFP PHOTO

Khắp nơi trên thế giới hôm nay tưng bừng chuẩn bị đón mừng đêm Giáng Sinh. Tại Việt Nam, các thành phố lớn đều rực rỡ sắc màu của ngày lễ, và mọi người đều hân hoan chuẩn bị cho ngày lễ dù có theo Thiên chúa giáo hay không.

Tại các thành phố Hồ Chí Minh và Hà nội mọi tụ điểm ca nhạc, giải trí đều có chương trình đặc biệt dành cho Giáng Sinh, các khu phố đầy tràn những biểu hiện của ngày lễ như đèn hoa, thiệp chúc mừng và hang đá và các trung tâm mua bán, siêu thị đều bị quá tải bởi số người vào mua sắm.

Một dịch vụ phát triển mạnh mẽ trong dịp này và được ghi nhận ở nhiều thành phố là “ông già Noel mang quà tận nhà.”

Tại Hà nội, chủ tịch uỷ ban trung ương mặt trận tổ quốc Phạm Thế Duyệt đến thăm và chúc mừng toà giám mục Hà nội.

Tại toà thánh Vatican, đức Giáo Hoàng Biển Đức 16 nhấn mạnh đến giá trị của đời sống con người. Phát biểu của ngài đựơc đưa ra trong buổi lễ ban phước thường lệ trưa hôm nay, vào khi nhà vận động nổi tiếng cho quyền đựơc chết Piergiorgio Welby vừa qua đời.

Ngài nói rằng sự giáng sinh của Chúa Giê Su giúp cho thấy rõ đựơc giá trị của đời sống của con nguời, kể từ khi sinh ra cho đến khi qua đời một cách tự nhiên. Ông Welby là người cổ vũ cho quyền đựơc tự do chọn lựa cái chết, và điều này trái với chủ trương của toà thánh La Mã.

Ông qua đời vì bệnh loạn dưỡng bắp thịt hôm thứ tư và không đựơc giáo hội Công giáo Ý chấp thuận cho thực hành nghi thức tôn giáo cho lễ tang.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang