Những vấn đề tồn đọng và mong mỏi của công nhân công ty giày Gia Định


2006.02.17

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

GiaDinh200.jpg
Công ty giày Gia Định tại Sài Gòn

Ngoài công ty giày Huê Phong ở Gò Vấp vẫn còn 6 ngàn người đình công, công nhân các công ty khác đã đi làm trở lại. Liệu những điều thoả thuận với những người này sẽ được thi hành đúng đắn hay không? Những vấn đề tồn đọng và mong mỏi của họ, cụ thể là công nhân tại Công ty giày Gia Ðịnh là gì?

Mời quí vị theo dõi trong câu chuyện mà Việt Hùng tìm hiểu qua cuộc nói chuyện với một nữ công nhân làm việc tại Công ty giày Gia Ðịnh.

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Vừa rồi là những băn khoăn về chế độ lương bổng của một nữ công nhân hiện đang làm việc tại Công ty giày Gia Ðịnh được cập nhật tới tối ngày 16-02 tính theo giờ Việt Nam.

Trong ngày 14-02, chúng tôi đã liên lạc với Ban giám đốc Công ty giày Gia Ðịnh để tìm hiểu thêm phản ứng và những biện pháp giải quyết những yêu cầu của công nhân và nhận được sự trả lời như sau.

Bạn nghĩ gì về việc này? Xin email về Vietweb@rfa.org

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Vừa rồi là lời ông Hùng ở Ban giám đốc Công ty giày Gia Ðịnh. Sau đó chúng tôi đã tìm cách liên lạc lại với Ban giám đốc Công ty như cho đến nay vẫn chưa nhận được sự hồi âm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.