Ông Ðặng Văn Việt nói về bản Dự thảo báo cáo chính trị Ðại hội X (phần 1)


2006.02.19

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

DangVanViet150.jpg
Ông Ðặng Văn Việt.

Tuyên bố trong cuộc trả lời phỏng vấn với Việt Hùng của Ban Việt Ngữ về những góp ý với bản Dự thảo báo cáo chính trị Đại Hội X đảng Cộng sản Việt Nam, ông Đặng Văn Việt, nhà lão thành cách mạng với gần 60 năm theo đảng đưa ra ý kiến khi cho rằng,

"Không có lý gì những người lãnh đạo cộng sản hiện nay lại bắt hơn 80 triệu người dân Việt Nam phải tôn thờ ông Mác, nếu muốn thì Quốc Hội nên thông qua việc cho thành lập đạo Mác để ngày ngày đưa ông ấy ra mà tôn thờ ....." . Mời quí theo dõi những lời phát biểu của ông Đặng Văn Việt:

Ông Đặng Văn Việt: Bản phát biểu của tôi có 10 trang. Trong phần nói đầu của tôi thì tôi cũng nói nhận xét của tôi về nội dung báo cáo lần này. Phần nói về kết quả có ngắn gọn hơn, phần phương hướng thì viết một cách khái quát tỉ mỉ trên nhiều lĩnh vực gây cho người đọc có cảm tưởng nếu thực hiện được sẽ đưa đất nước Việt Nam lên một tầm mới tốt đẹp.

Nhưng mà tôi cũng có nhận xét là thiếu phần biện pháp. Phần thứ 2 là tổng kết thì cũng như lần trước, nói 20 năm đổi mới chứ không phải 30 năm xây dựng kinh tế. Cái ý thứ 3, mặc dù qua nhiều ý kiến đóng góp của cán bộ đảng viên hoặc lão thành cách mạng nhưng kết luận lần này lại lặp lại kết luận cũ.

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Bạn nghĩ gì về ý kiến này? Xin email về Vietweb@rfa.org

Việt Hùng: "Nếu muốn thì Quốc Hội nên thông qua việc cho thành lập đạo Mác ở Việt Nam để ai muốn thì cứ tôn thờ chứ không nên bắt 80 triệu người dân Việt Nam không phải là đảng viên đảng Cộng sản lại phải tôn sùng ông Mác....."

Ðó là lời ông Đặng Văn Việt từ Hà Nội đã kết thúc phần đầu cuộc trao đổi. Trong một buổi phát thanh tới, ông Đặng Văn Việt sẽ trở lại để trình bày về cái gọi là độc quyền chính trị sẽ đưa Việt Nam về đâu, mời quí thính giả nhớ đón nghe.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.