Phương Nam-Đỗ Nam Hải bị phạt vì photocopy cuốn Hãy trưng cầu dân ý


2006.02.14

Việt Hùng, phóng viên đài RFA

Vào lúc 2 giờ chiều ngày thứ Ba 14-2 (giờ Việt Nam), công an phường 6, quận 3 thành phố Hồ Chí Minh đã mời nhà dân chủ Phương Nam - Ðỗ Nam Hải lên làm việc liên quan đến việc ông đã photocopy một số sách mang tựa đề "Hãy trưng cầu dân ý" do chính ông là tác giả.

PhuongNam150.jpg
Phương Nam - Ðỗ Nam Hải.

Biện pháp xử phạt hành chánh 20 triệu đối với ông Phương Nam - Ðỗ Nam Hải ra sao, nội dung buổi làm việc đó như thế nào, từ trụ sở công an phường 6 quận 3 ông Ðỗ Nam Hải đã cho Việt Hùng của đài chúng tôi biết như sau:

Phương Nam: Tôi đang ở công an phường 6, quận 3 Sài Gòn đây, sáng nay thì tôi có nhận được của ông Trần Phong Nam, Trưởng công an phường 6, quận 3 Sai Gòn mòi tôi lên để theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính cái quyết định 199 của Ủy ban Nhân dân thành phố ngày 19-01 do ông Nguyễn Thành Tài ký.

Tôi mới làm việc với 10 sĩ quan công an tại trụ sở công an phường 6, quận 3 đây, vẫn còn các ông ấy ở đây, tôi vẫn đang ở trong phòng họp

Việt Hùng: Nhưng mà lý do họ đưa ra để bắt ông nộp phạt 20 triệu đồng tiền Việt Nam là...

Phương Nam: Lý do họ bảo cuốn sách “Hãy trưng cầu dân ý” của tôi là có nội dung xấu, căn cứ theo biên bản của Sở Văn hóa Thông tin thành phố Hồ Chí Minh.

Bạn nghĩ gì về vụ này? Hãy gửi đến Ban Việt Ngữ ý kiến của bạn. email: vietweb@rfa.org

Nhưng mà tôi thì tôi khẳng định cuốn sách của tôi có nội dung tốt và chính vì thế tôi cương quyết không chịu nộp phạt và tôi cũng vừa tuyên bố với các anh công an ở đây là 1 đồng tôi cũng không nộp phạt…

(xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh phía trên)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.