Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc nói về việc từ chức của ông Đào Đình Bình (phần 1)


2006.04.06

Viêt Hùng, phóng viên đài RFA

DuongTrungQuoc150.jpg

Dư luận trong nước mấy ngày nay chú ý nhiều đến việc Bộ trưởng Giao thông Vận tải Ðào Ðình Bình xin từ chức sau vụ PMU 18 đổ bể. Tuy đây không phải lần đầu tiên một bộ trưởng xin từ chức, nhưng vấn đề trách nhiệm cá nhân của các cán bộ đảng cao cấp trong các vụ tham nhũng tại các cơ quan nhà nước cho tới nay chưa được nói đến nhiều.

Trong cuộc trao đổi với Việt Hùng, đại biểu Quốc Hội Dương Trung Quốc đặt vấn đề khi đưa ra cái nhìn:

(Xin theo dõi trong phần âm thanh bên trên)

Vừa rồi là lời ông Dương Trung Quốc, đại biểu Quốc Hội khóa 11 về việc Bộ trưởng Giao thông Vận tải từ chức liên quan đến vụ PMU 18.

Mặc dù cho đến nay ông Ðào Ðình Bình vẫn giữ chức vụ Bộ trưởng cho đến khi có người thay thế, thế nhưng việc những cán bộ đảng phải chịu trách nhiệm trước tình hình tham nhũng là một vấn đề hiện vẫn còn khá bức xúc.

Trong buổi phát thanh tới, ông Dương Trung Quốc sẽ trở lại với vấn đề này cũng như vai trò của báo chí trong công cuộc chống tham nhũng, mời quí thính giả nhớ đón nghe.

Theo dòng sự kiện:

- Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc nói về việc từ chức của ông Đào Đình Bình (phần 2)

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.