EU yêu cầu Cambodia trả tự do cho 2 người phản đối hiệp định biên giới Cambodia-Việt Nam


2005.11.13
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
CambodiaVietnam200.jpg
Thủ tướng Cambodia Hun Sen và Tổng Bí thư Việt Nam Nông Đức Mạnh tại Hà Nội hôm 11-10-2005. AFP PHOTO

Bản thông cáo do tòa đại sứ Anh, vốn là nước chủ tịch luân phiên của EU, công bố hôm qua tại Phnom Penh viết rằng "Liên minh Châu Âu yêu cầu chính phủ Cambodia bảo đảm một môi trường an toàn cho những ai muốn hành xử quyền tự do ngôn luận của họ".

Liên minh Châu Âu lên tiếng yêu cầu chính quyền Cambodia tôn trọng quyền tự do ngôn luận và phát biểu, trả tự do cho hai người bị giam cầm vì họ phản đối hiệp định biên giới của Cambodia với Việt Nam.

Thủ tướng Hun Sen của Cambodia đã nạp đơn truy tố ít nhất là 6 người về tội mạ lỵ sau khi ông ký kết hiệp định bổ sung về biên giới với Việt Nam hồi tháng trước.

Hôm thứ Sáu tại Phnom Penh, các dân biểu phe Hun Sen đã thông qua bản hiệp định này trong lúc các dân biểu đối lập bỏ phòng họp để phản đối. Phát biểu trong cuộc họp Quốc hội, ông Hun Sen khẳng định là sẽ không lùi bước, mà có thể sẽ có thêm nhiều kẻ khác bị truy tố nữa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.